Vào tối 30/4, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực“.

Khai mạc ngày hội với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc:

kinhdoamthuc 4

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết, Ngày hội là sự kiện có ý nghĩa trong chuỗi Festival bốn mùa, nhằm quảng bá, giới thiệu nét tinh túy của ẩm thực Huế cũng như các vùng miền đến du khách trong và ngoài nước. Ẩm thực xứ Huế rất đa dạng, bao gồm ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay, góp phần làm phong phú hơn truyền thống văn hóa của mảnh đất Cố đô. Thời gian tới, tỉnh chú trọng xây dựng các giải pháp để đưa ẩm thực Huế trở thành sản phẩm du lịch và đưa ẩm thực Huế lên tầm cao mới, hướng đến xây dựng Huế trở thành Kinh đô ẩm thực của cả nước.

kinhdoamthuc33

Quy tụ đông đảo nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” với sự giao thoa tinh hoa ẩm thực của Huế hòa cùng các địa phương trong nước sẽ mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ, cùng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Huế nói riêng và các vùng miền nói chung thông qua các hoạt động quảng diễn, trưng bày ẩm thực như: nem công – chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, bánh canh Nam Phổ…

kinhdoamthuc 10

Ngoài ra, rất nhiều món ngon đến từ vùng miền khác như: chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn & xôi chiên phồng Nam bộ, bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)…… được thực hiện bởi các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng như Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà; Phan Tôn Gia Hiền; Lê Thị Thiết; Lý Thị Chiên; Văn Ngọc Thanh; Phạm Long Khánh & Bùi Thị Thanh Loan; Trần Văn Thắng; Lê Đức Ngọc… cùng đầu bếp của các đơn vị: Trường Cao đẳng Du lịch Huế; Hữu cơ Huế Việt; Trầm Homestay.

kinhdoamthuc 11

Các nghệ nhân quảng diễn – chế biến món ngon trước mắt công chúng.

kinhdoamthuc12 e1651394910267

Nghệ nhân Nhân dân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu về món nem công, chả phụng Ảnh: Visit Hue

kinhdoamthuc1 e1651394876200

Từ sớm, rất đông người dân và du khách đã đến để tham gia ngày hội đặc sắc này. Tại đây, họ được tham quan các gian hàng thông qua hoạt động quảng diễn và thưởng thức ẩm thực tại chỗ.

kinhdoamthuc 18

kinhdoamthuc 16

Ghi lại những bức ảnh đẹp độc đáo…

kinhdoamthuc 15

Tất cả được thực hiện từ đôi bàn tay của nhiều nghệ nhân có tiếng và giàu kinh nghiệm về ẩm thực, cùng với đó là những đầu bếp và chuyên gia pha chế đến từ khắp nơi trên cả nước.

kinhdoamthuc 19

kinhdoamthuchue2022

Ảnh: Visit Hue

kinhdoamthuc 2 kinhdoamthuc 12 kinhdoamthuc 15

kinhdoamthuc 1

Tại ngày hội, công chúng địa phương và du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền; giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực và xem các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

kinhdoamthuc 7 kinhdoamthuc 6 kinhdoamthuc 13

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là một sự giao thoa thú vị của tinh hoa ẩm thực Huế cùng tinh hoa ẩm thực của một số địa phương trong nước. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, ngày hội hứa hẹn sẽ tạo ra một không gian văn hoá ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mang đến cho công chúng địa phương và du khách những trải nghiệm thú vị trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

kinhdoamthuc 3

Ước tính, đã có hàng ngàn người tham gia Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” 2022

Mở đầu cho chuỗi lễ hội đặc sắc

Được biết, chương trình ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực là hoạt động mở đầu của chuỗi 5 lễ hội do Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế được phân công chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Các lễ hội khác sẽ được tổ chức thời gian tới gồm: Ngày hội Sen Huế diễn trong tháng 6, Ngày hội Hiphop vào tháng 7, Ngày hội Lân Huế vào tháng 9 và Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe – Wellness Festival vào tháng 11. Ngoài ra, Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đang phối hợp xúc tiến với một số đối tác để đăng ký với Ban tổ chức Festival Huế tổ chức thêm Lễ hội Khinh khí cầu Cố đô Huế nhìn từ bầu trời vào cuối tháng 6 này.

Xem thêm tại: Visit Hue

Khám Phá Di Sản

5/5 - (2 bình chọn)