Hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022, từ chiều tối ngày 04 đến hết ngày 05/06/2022, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng với sự đồng hành của Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa của đất trời, bên cạnh đó có sự hỗ trợ của UBND thành phố Huế, các doanh nghiệp: Mộc Truly Huế, Vườn chay An Nhiên , Hữu cơ Huế Việt, Khách sạn Sài gòn Morin Huế…

ngay hoi sen hue 2022a

Ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa của đất trời sẽ tạo ra một không gian thực cảnh về sen, mang đến một cái nhìn “Chân, Thiện, Mỹ” hơn cho loại hoa có tính biểu tượng cao, thông qua các sản phẩm được đúc kết, sáng tạo và sản xuất từ nguyên liệu sen. Đồng thời, hoạt động này góp phần kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới. Ngày hội cũng là dịp để khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam cũng như giới thiệu các lễ hội truyền thống đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, mang tính sáng tạo đến với khách du lịch và công đồng địa phương.

Với việc bố trí hài hòa các tiểu cảnh sen, sắp đặt các ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và và các sản phẩm gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen sẽ tạo ra một không gian thực cảnh hội tụ các nét đẹp tinh túy của loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.

Các hoạt động chính:

Sắc sen

Sắc Sen – Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”. Lễ khai mạc vào tối 04/6/2022 và Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” của Nhà TKTT Viết Bảo diễn ra tại khu vực sân khấu chính vào tối ngày 05/6/2022.

MG 3967

Ảnh: Ngày hội Sen Huế 2018

Vị Sen

– Vị Sen – Giới thiệu về ẩm thực sen – Kinh đô ẩm thực Huế

Bên trái cổng chính vào công viên là không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Các nghệ nhân hoặc nhân viên cơ sở sản xuất ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (một số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).

MG 4119

Ảnh: Ngày hội Sen Huế 2018

senhue3

Ảnh: Ngày hội Sen Huế 2018

Hương sen

– Hương sen – Triễn lãm các sản phẩm nghệ thuật về Sen

Bên phải cổng chính vào công viên là không gian được bố trí sắp đặt các bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều sản phẩm (món lá sen, hoa sen giấy) gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen. Tại đây, còn thực hiện quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh đẹp mắt với các chậu sen tạo điểm check-in phục vụ khách chụp hình lưu niệm.

nonsenhue

Ảnh: Ngày hội Sen Huế 2018

Ngày hội Sen Huế 2022 – “Tinh hoa của đất trời” sẽ được kỳ vọng dần tạo nên sự kiện thường niên tại Cố đô Huế nhằm mang đến cho công chúng cùng du khách trong cũng như ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá về văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của xứ Huế thơ mộng, cũng như góp phần quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng./.
Khám Phá Di Sản
5/5 - (2 bình chọn)