Khamphadisan.com – Tháng 9 khi tiết trời đã chuyển mình từ hạ sang thu, đây cũng là thời điểm Tây Bắc chuẩn bị vào mùa lúa chín, mùa hồng chín ở Đà Lạt và miền Tây đã bắt đầu mùa nước nổi lại về. Sau đây hãy cùng Khám Phá Di Sản điểm qua những điểm đến nhất định phải ghé tham vào trong tháng 9 này nhé!

Hà Giang – mùa lúa chín

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Tháng 10 là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang nên lượng khách đến với nơi đây rất đông, các bạn có thể chọn đến đây vào tháng 9 khi những thửa ruộng đang dần chuyển sắc. Trong đó, những địa điểm như Hoàng Su Phì là điểm chụp ảnh rất được yêu thích của nhiều tay máy săn ảnh. Ruộng bậc thang ở đây được công nhận là di sản cấp quốc gia năm 2012. Năm nay lúa dự kiến sẽ chín từ cuối tháng 9.

Lào Cai

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 1

ảnh: Quan Photo

Tháng 9 là thời điểm bước vào mùa lúa ở Tây Bắc. Một trong những điểm ngắm lúa đẹp nhất chính là Sa Pa – Lào Cai. Thời điểm này lúa mới chớm vàng nhưng dự kiến giữa tháng 9 bắt đầu chuyển chín rộ. Ngoài ra, đến Sa Pa bạn còn được chiêm ngưỡng “vũ điệu” của mây.

Hà Nội – mùa thu

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 2

ảnh: Cao Anh Tuan

Sấu chín, hương thơm của hoa sữa, hoàng lan là tín hiệu báo mùa thu Hà Nội đã đến. Đây được coi là mùa đẹp nhất trong năm tại Hà Nội, khi nhữn tia nắng dần bớt gay gắt, trời chuyển sang dịu mát và nhiều món quà vặt như: cốm, bánh cốm, chả rươi, sấu dầm… Đến với du lịch Hà Nội mùa này bạn đừng nên bỏ thưởng thức những đặc sản của mùa thu Hà Nội này nhé.

Đà Lạt – mùa hông chín

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 3

ảnh: Hanh_Phan

Vào thời điểm này những cơn mưa dai dẳng ở Đà Lạt dần dịu lại, báo hiệu cho mùa khô bắt đầu, là thời điểm lý tưởng để khám phá Đà Lạt. Đến đây vào tháng 9, bạn không nên bỏ qua cơ hội vào tham quan vườn hồng đang trong mùa quả ngọt, gần khu vực Dinh III Bảo Đại. Hồng giòn chính là đặc sản của Đà Lạt, ngoài quả tươi, bạn cũng có thể mua mứt hồng về làm quà.

Ninh Thuận – mùa nho

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 4

ảnh: hongdiemnguyenn

Vùng đất đầy nắng và gió này một năm có ba vụ nho, nhưng mùa ngon và ngọt nhất là vụ hè từ tháng 8 – 9. Từ Tp.Phan Rang xuôi về vịnh Vĩnh Hy, hai bên đường là những cánh đồng nho bạt ngàn. Thời tiết khô và nắng mùa hè như kết tinh lại trong vị ngọt của những chùm nho tháng 9. Nho ở đây có 2 loại là đỏ và xanh, ngoài thưởng thức, bạn có thể tham gia thu hoạch cùng người dân.

An Giang

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 5

ảnh: tranhy95

Một điểm đến nổi tiếng khác vào mùa nước nổi tại miền Tây đó là rừng tràm Trà Sư. Bèo phủ khắp mặt kênh, rạch như một tấm thảm xanh mướt. Dưới nước là các loài tôm cá sinh sôi, trên cây là các chim cò tụ họp. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là sáng sớm hoặc hoàng hôn để ngắm cảnh các đàn chim bay về tổ.

Đặc sản của mùa nước nổi cũng thu hút các du khách đến miền Tây. Bạn không nên bỏ qua những món ăn chỉ mùa này mới có như: lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía, bông điên điển xào tép…

Đồng Tháp

du lich thang 9 di dau choi khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Vào mùa nước nổi, các loài sen, súng đua nhau phát triển, khoe sắc làm cho không ít du khách đua nhau kéo về du lịch Đồng Tháp Mười, trong đó có Đồng Tháp. Một trong các địa điểm ngắm sen nổi tiếng là xã Mỹ Hòa – huyện Tháp Mười – cách Tp.Cao Lãnh khoảng 35km. Tại Đồng Tháp còn có chùa Phước Kiển với lá sen lớn như nong tằm và to nhất cũng vào mùa này.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

3.5/5 - (22 bình chọn)