Khamphadisan.com – Với những ai muốn đi du lịch nước Mỹ thì sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm du lịch nổi tiếng để thỏa mãn trí tò mò của bản thân. Nhắc đến New York, ai cũng nghĩ ngay đến Tượng Nữ thần Tự do – công trình kỉ niệm nổi tiếng nhất thế giới. Hãy cùng Khám Phá Di Sản tìm hiểu về bức tượng ngay bây giờ nhé!

Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ Thần Tự Do

ảnh: marianne_cmt_

Tượng Nữ thần Tự do tên đầy đủ là Tự do soi sáng Thế giới (Liberty Enlightening the World) cao 92m và đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Là tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước lớn. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi được thiết kế và khánh thành vào ngày 28/10/1886.  Đây chính là món quà của nhân dân Pháp gửi tặng nước Mỹ để kỷ niệm Lễ Tuyên bố độc lập.

Ý nghĩa của Tượng Nữ thần Tự do

kham pha di san tuong nu than tu do5 e1539766542197

ảnh: vladlena_dracula

Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho nữ thần Libertas của La Mã. Ngọn đuốc trên tay phải của Nữ thần tượng trưng cho sự tự do, bình đẳng, bác ái. Còn tay trái của Nữ thần vẫn giữ tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Trên vương miệng có 7 mũi nhọn tượng trưng cho sự tự do lan tỏa đến 7 đại dương và 7 lục địa.

kham pha di san tuong nu than tu do2 e1539766766175

ảnh: bwill_dc

Dưới chân của bức tượng, bạn sẽ thấy có một đoạn xiềng xích bị phá vỡ. Nó tượng trưng cho việc lật đổ sự cai trị của các thế lực tàn bạo, xóa bỏ chế độ nô lệ và nạn độc tài trên toàn thế giới. Đó chính là cuộc đấu tranh gian khổ để đạt được tự do, độc lập của nhân dân Mỹ.

Tượng nữ thần tự do không chỉ có ý nghĩa ca ngợi cuộc cách mạng của người dân thuộc địa Bắc Mỹ chống lại sự cai trị của đế quốc Anh để xây dựng một Hợp chủng Hoa Kỳ như ngày hôm nay. Đồng thời, ca ngợi tình đoàn kết giữa hai nước Pháp và Mỹ trong cuộc cách mạng đó.

Tham quan Tượng Nữ thần Tự do

kham pha di san tuong nu than tu do4 e1539766814652

ảnh: shot_globe

Để tham quan và chiêm ngưỡng tượng Nữ thần Tự do, bạn cần phải đặt vé tham quan trước. Phương tiện tham quan duy nhất là du thuyền hoặc phà (bao gồm cả phí tham quan). Những chuyến phà khởi hành từ công viên tiểu bang Liberty hay công viên Battery tới đảo Ellis.

kham pha di san tuong nu than tu do6 e1539766859261

ảnh: pypersita

Tùy vào giá trị của vé mà bạn có những tour tham quan riêng đối với bức tượng. Loại vé đầu tiên là “vé phà”. Với loại vé này, bạn được du nqgoạn đảo Liberty và đảo Ellis. Loại vé tiếp theo là “Vé mời tham quan bảo tàng”. Đây là loại vé bạn sẽ được tham quan bên trong bệ của bức tượng. Bên trong bệ chính là một bảo tàng giới thiệu về lịch sử hình thành của bức tượng.

kham pha di san tuong nu than tu do7 e1539766926760

ảnh: megnuno

Ngoài ra, nếu bạn có ý định leo cầu thang bức tượng và lên phần vương miệng thì phải mua “vé đặc biệt”. Những người được phép lên cũng bị kiểm tra rất nghiêm ngặt, họ chỉ được mang theo thuốc, điện thoại hoặc máy ảnh, còn những đồ dùng khác sẽ được cất trong chiếc hộp có khóa riêng để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn những chuyến tham quan tự hướng dẫn qua đài nếu muốn có không gian độc lập hơn. Dù lựa chọn như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng quên leo lên vương miệng của bức tượng để ngắm toàn cảnh của New York qua 25 ô cửa kính nhé!!!

Có thể bạn quan tâm:

Minh Phượng (Tổng hợp)

4/5 - (1 bình chọn)