Khamphadisan.com – Đến Con Cuông, du khách sẽ được khám phá vườn quốc gia Phù Mát, tận hưởng dòng nước mát lạnh của thác Khe Kèm, thưởng thức đặc sản và hòa mình vào nhịp sống của người dân tộc Thái.

khu rung sang le nghe an 4 e1467883839843 

Vườn quốc gia Phù Mát là rừng đặc dụng nằm ở phía tây Nghệ An, tiếng Thái Pù Mát theo như tiếng địa phương có nghĩa là “con dốc cao”. Nơi đây được xác nhận là vùng lõi khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An do UNESCO công nhận vàonăm 2007.

kham pha mien tay xu nghe khamphadisan

Đến với miền tây xứ Nghệ các bạn không nên bỏ qua thác Khe Kèm với vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí. Thác nằm trong vườn quốc gia Phù Mát, cách trung tâm của huyện Con Cuông khoảng 25 km.

Thác Khe Kèm hay còn gọi là thác Kèm, nhìn từ xa trông như một dải lụa trắng mềm đang từ từ đổ xuống ở độ cao 500m, qua ba tầng đá, bọt tung trắng xóa. Đường vào thác có nhiều khúc quanh co nhưng khi đến tận nơi vẻ đẹp của thác và sự trong mát của dòng nước bên dưới sẽ đánh tan mọi mệt mỏi của du khách.

kham pha mien tay xu nghe khamphadisan 1 e1491535682719

Đến với vườn quốc gia Phù Mát, các bạn cũng có thể dừng chân tại đập Phà Lài để trải nghiệm tour du lịch sông Giăng với những người lái thuyền điêu luyện. Sông Giăng chảy từ viên giới Việt – Lào về tới Con Cuông, trước khi có đập Phà Lài, mùa mưa nước sông dâng cao, bão lũ dữ dội, nhưng ngày nay nước chảy êm đềm với đôi bờ là những cánh rừng xanh mướt.

kham pha mien tay xu nghe khamphadisan 2 e1491535730384

Ở vùng đất giàu bản sắc và đậm đà văn hóa của người Thái, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản núi rừng. Đó là gà nướng, cá mát nướng, cá suối, nộm hoa chuối, cơm lam, xôi ngũ sắc, rau rừng…

kham pha mien tay xu nghe khamphadisan 3 e1491535884129

Buổi tối, bạn còn được tham quan các bản làng làm du lịch cộng đồng như: Bản Nưa, giao lưu văn nghệ, thưởng thức rượu cần cùng dân bản địa, say mê trong những điệu múa, lời ca của trai gái trong bản.

 kham pha mien tay xu nghe khamphadisan 4 e1491535947748

Rời Con Cuông nếu trở về Cửa Lò để kết thúc hành trình, bạn hãy ghé qua Đô Lương. Nơi đây có làng gốm cổ Trù Sơn. Sản phẩm chính của làng là những nồi đất kho cá, chậu trồng hoa lan… Những chiếc nồi đất kho cá đều được dân làng làm từ đất địa phương, sử dụng kỹ thuật thủ công bao đời, và chiếc bàn xoay tay.

kham pha mien tay xu nghe khamphadisan 5 e1491536001439

Mặc dù Sản phẩm này tuy đơn giản mà tạo nên những bữa ăn gia đình ấm cúng. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm quá trình nặn gaốm, làm ra những sản phẩm mang dấu ấn cho riêng mình ngay tại làng Trù Sơn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – chỉnh sửa)

Theo: vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)