Hòn Nội đây là một vùng đảo yến thuộc Tp.Nha Trang – Khánh Hòa. Để đến được nơi đây, bạn phải mất hơn 1 giờ đi tàu từ cảng Cầu Đá với quảng đường dài khoảng 25 km.

hon noi dao yen nha trang

Hiện nay đảo Hòn Nội thuộc sự quản lý của một công ty du lịch nên bạn không thể đi tự túc, mà bắt buộc phải đặt tour trong ngày, không ở qua đêm với mức giá 350.000đ/1người. Giá này đã bao gồm: ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, bữa trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây vào buổi chiều, có xe đưa đón từ khách sạn và tàu cao tốc ra đảo, tàu đáy kính phục vụ cho tham quan vè xem san hô, đi khám phá hang yến.

hon noi dao yen nha trang 1

Ảnh: Phạm Duy Đông

hon noi dao yen nha trang 2

hon noi dao yen nha trang 3

Ảnh: Phạm Duy Đông

Bạn chỉ có thể đến tham quan Hòn Nội từ khoảng tháng 3 – tháng 9, bởi vì những tháng còn lại do ảnh hưởng của mưa bão sóng biển mạnh nên tàu không thể khởi hành và mỗi chuyến có ít nhất là 25 khách.

hon noi dao yen nha trang 4

Từ Tp.HCM, các bạn có thể di chuyển bằng máy bay, ô tô và tàu hỏa để tới Nha Trang. Khi bạn book tour đi Hòn Nội, sẽ có xe đưa đón tại bạn tại khách sạn ra bến cảng.

hon noi dao yen nha trang 5

Đến với Hòn Nội, bạn còn có thể tham quan bãi tắm đôi, điểm đặc biệt nơi này là cát mịn, nước trong xanh, mát lạnh. Ngoài ra, các bạn cũng có tham quan Hòn Ngoại, Hòn Sam cách với Hòn Nội chỉ vài phút đi bằng tàu.

hon noi dao yen nha trang 6

Núi Du Hạ trên đảo cao 90 m, nằm gần sát biển. Leo lên đến đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa, thấy bãi tắm đôi được tạo nên từ một doi cát cong cong. Biển nơi đây yên ả, nước trong màu ngọc bích, bạn vừa thỏa thích tắm biển, vừa ngắm nhìn san hô sống và các loài cá màu sắc.

hon noi dao yen nha trang 7

Đến với Hòn Nội, bạn hãy nên ghé thăm hang yến và tìm hiểu về nghề nuôi yến. Những tổ yến được thu hoạch làm hai lần vào tháng 3 và 8. Khi tới thăm các hang yến và tìm hiểu đời sống loài chim này bạn sẽ bắt gặp khá nhiều chòi canh của những người dân địa phương.

hon noi dao yen nha trang 8 hon noi dao yen nha trang 9

Có thể bạn quan tâm:

Binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

Rate this post