Với những người đã có kinh nghiệm thì không phải nói nhưng với những bạn gái mới tự đi du lịch lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn gái rất nhiều.

phượt-động-thiên-đường 11

#Lên kế hoạch chuyến đi

Do địa điểm đến là nơi xa lạ nên bạn cần phải lên kế hoạch xem nên đi những đâu, di chuyển bằng phương tiện gì, ăn gì và nghỉ ở đâu. Những thông tin này đều có trên mạng và được những người đã trải nghiệm chia sẻ. Bạn có thể note lại những gì phù hợp với chuyến đi của mình vào sổ tay hoặc máy điện thoại để tiện check thông tin khi cần thiết.
Nên đặt phòng khách sạn trước chuyến đi
Chọn khách sạn hợp với khả năng của bạn, ở nơi có giao thông thuận tiện và các tiện ích cần thiết cho những ngày nghỉ tại đó.

#Chuẩn bị giấy tờ cá nhân

Nếu đi trong nước thì ngoài vé máy bay, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu. Ra nước ngoài bạn cần mang theo hộ chiếu và visa. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị sẵn số điện thoại của người thân, số điện thoại của đại sứ quán nước ta ở nước sở tại.. để liên lạc khi cần thiết.

hanh ly 3

#Chuẩn bị đồ đạc

Nên mang những món đồ cần thiết, nếu đi rừng thì nên mang theo quần dài và giày đế mềm. Đi biển nên mang dép xỏ ngón hay giày thoáng mát. Quần áo nên mang thứ mềm, mát và nhẹ. Ngoài những loại thuốc uống hạ sốt, đau bụng… nên mang thêm thuốc chống côn trùng đốt, thuốc mỡ thoa cầm máu..

#Cất tiền thế nào là tốt nhất

Không nên để tiền một chỗ mà nên cất ở nhiều nơi như trong hộp kẹo singgum cũ, kẹp vào bìa sách hay vỏ thỏi son cũ.. làm như vậy để nếu không may bị móc túi bạn vẫn còn tiền để chi tiêu.

#Không nên đứng ở nơi vắng người

Dù có đi du lịch một mình, bạn vẫn có thể tỏ ra đang đi cùng nhóm bạn khi đứng ở những nơi đông người. Bắt chuyện với một người bản xứ hoặc một người bằng tuổi vừa để có thêm thông tin cần thiết vừa xóa tan cảm giác một mình.

cam nang

#Nên làm gì khi ngủ ở khách sạn

Để có thể ngủ ngon trong chuyến đi, mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy để 1 cái ghế sau cửa ra vào, đặt một cái cốc vào tay cầm vặn cửa để nếu có người ngoài đột nhập, bạn sẽ nghe thấy tiếng cửa mở và chính những kẻ định đột nhập cũng choáng váng vì tiếng động. Trong lúc ấy bạn có thể gọi lễ tân khách sạn hay một sự trợ giúp nào đó.

#Nên thông báo với người thân và bạn bè về chuyến đi

Không chỉ nói với người nhà và bạn bè thân thiết về chuyến đi của bạn mà bạn còn cần thường xuyên cập nhật thông tin về chuyến đi, ví dụ như hôm nay bạn đã đi đâu, mai sẽ làm gì… điều này rất có ích nếu không may có chuyện gì xảy ra, người thân và bạn bè có thể tìm theo hành trình bạn để lại.
Việc đi du lịch một mình không quá khó hay phức tạp như nhiều người nghĩ. Quan trọng là bạn biết cách sắp xếp lịch trình và chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết cho chuyến đi là có thể lên đường.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Theo: depplush

Rate this post