Khamphadisan.com – Nhiều bạn sau khi đặt vé máy bay hoàn tất, nhưng lúc ra đến sân bay làm thủ tục check-in lại thiếu những loại giấy tờ cần thiết, khiến vừa mất tiền vé vừa phải chậm trễ công việc. Sau đây là chia sẻ về những quy định về giấy tờ khi đi máy bay mà chúng mình muốn chia với các bạn nhớ note lại nhé !

1. Những loại giấy tờ có thể sử dụng đi máy bay nội địa

quy dinh ve giay to khi di may bay khamphadisan e1535419897736

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách Việt đi máy bay nội địa có thể sử dụng một trong 12 loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ nhà báo; thẻ Đảng viên; giấy phép lái mô tô; giấy phép lái xe ô tô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

quy dinh ve giay to khi di may bay khamphadisan 1 e1535420218214

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

2. Hành khách mang quốc tịch nước ngoài

quy dinh ve giay to khi di may bay khamphadisan 2 e1535420406894

Nếu hành khách mang quốc tịch nước ngoài có thể sử dụng các loại giấy tờ như: Hộ chiếu; giấy thông hành; thị thực rời; chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; thẻ thường trú; thẻ tạm trú; giấy phép lái ôtô, môtô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam khi làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

Trong trường hợp khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

3. Những hành khách dưới 14 tuổi

Những trường hợp hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi có thể sử dụng hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ; giấy khai sinh; giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh); giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện: Là bản chính và còn giá trị sử dụng; giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

4. Hành khách bay trên những chặng quốc tế

quy dinh ve giay to khi di may bay khamphadisan 3 e1535420920505

Nếu khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau: Hộ chiếu; giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước, hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau).

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Nếu bạn đang lựa chọn cho mình một website thuận tiện cho việc so sánh giá giữa các hãng hàng không trong cùng chuyến bay thì có thể vào Vinavivu.net. Bạn chỉ cần nhập điểm đi, điểm đến sau đó chọn ngày tháng phù hợp hệ thống sẽ hiện ra tất cả vé máy bay giá rẻ nhất trong một tháng để bạn lựa chọn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)