Khamphadisan.com – Là mãnh đất quanh năm nắng gió, khô hạn thì có thừa đã ảnh hưởng không ít đến đới sống người dân, cũng chính vì thời tiết khắc nghiệt như thế đã tạo ra nhiều kỳ quan đặc biệt với sự kết hợp của biển – núi rừng – sa mạc đưa du lịch Ninh Thuận trở thành trở thành một điểm đến độc đáo và lôi cuốn du khách. 

doi cat nam cuong khamphadisan

ảnh: shanefilan91

“Nắng như rang, gió như phan” (Phan Rang) đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều du khách khi đến với vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận. Quanh năm khô hạn, nắng thì thừa còn mưa thì thiếu là những những cung bậc thời tiết mà người dân nơi đây phải đối mặt.

doi cat nam cuong khamphadisan 1

ảnh: sopicodon

Nhưng cũng chính thời tiết khá là đặc biệt của vùng đất này được thiên nhiên ban tặng những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch Ninh Thuận một trong các tiềm năng ấy là những cồn cát, đồi cát, sa mạc cát Nam Cương – là một hình thức du lịch khám phá sa mạc cát thú vị và ấn tượng bậc nhất tại Việt Nam.

doi cat nam cuong khamphadisan 2

ảnh: ng.ducmanh

Đồi Cát Nam Cương thuộc địa phận của làng Tuấn Tú – Xã An Hải – huyện Ninh Phước – tỉnh Ninh Thuận cách Tp.Phan Rang khoảng 8 km về hướng Đông Nam, đây là một vùng cát sa mạc trắng trải dài xa tít với cuối chân trời mang vẻ đẹp huyền ảo.

Không phô trương, nổi bật như Đồi cát Mũi Né, cũng không nhiều lời ca ngợi ví von, so sánh như “đồi cát di động” Quảng Bình. Đồi cát Nam Cương khuất sâu sau những con đường mòn ẩn mình vào sâu những rặng tre, những vườn táo, giàn nho… được bao quanh bởi những ngôi làng.

doi cat nam cuong khamphadisan 3

ảnh: jujudemilneuf

Thời điểm đẹp nhất trong ngày để chiêm ngưỡng đồi cát Nam Cương là lúc bình minh lên (5h – 7h) khi những tia nắng đâu tiên bắt đầu ló dạng và lan dần trên trảng cát vàng làm hiện rõ những tầng lớp cát phân giải thành nhiều màu sắc sáng tối như những con sống đang nhấp nhô ngoài biển khơi.

doi cat nam cuong khamphadisan 4

ảnh: jujudemilneuf

Khi bước chân lên những ngọn đồi cát cao, bạn sẽ có được tầm view ấn tượng khi thu trọn hết những gì đẹp nhất mà Nam Cương mang lại. Bốn hướng của đồi cát Nam Cương đều bao bọc bởi núi, biển, làng mạc và những cánh đồng lúa, những nông trại vườn cây, đã tạo nên một sắc thái rất riêng cho những cảm hứng nghệ thuật đi đến với mảnh đất này.

doi cat nam cuong khamphadisan 5

ảnh: runandtravel

Thời điểm buổi chiều trên sa mạc Nam Cương rất thích hợp cho bạn tham quan tận hưởng vì thời tiết sẽ mát hơn và sẽ có nhiều cảm hứng hơn cho những ai đam mê nhiếp ảnh thể hiện tình cảm của mình qua những hình ảnh trung thực nhất.

doi cat nam cuong khamphadisan 6

ảnh: Hong Tran

Những hình ảnh ấn tượng và hấp dẫn nhất nơi này là những cô gái Chăm đầu đội thúng hay đội nón lá đi trên đồi cát, hay những đàn cừu lang thang gặm cỏ, những con kì dông thấp thoáng chạy ra, chạy vào tìm thức ăn. Và chính những khoảnh khắc này đã tạo nên những bức tranh sống động trong lòng du khách mỗi khi đến Nam Cương.

Đồi cát Nam Cương đã và đang dần trở thành điểm đến không thể thiếu trên những chuyến du lịch hành trình đến với miền đất nắng và gió Phan Rang – Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (1 bình chọn)