Khamphadisan.com – Núi Chiêu Lầu Thi được biết đến là ngọn núi cao thứ 2 của Hà Giang, tên gọi này còn có nghĩa là “chín tầng thang”. Đó cũng chính là đoạn đường leo lên đỉnh núi được kiến tạo bởi con người. Đây cũng là điểm săn mây cực kỳ đẹp của Hà Giang.

Đến với núi Chiêu Lầu Thi

Núi Chiêu Lầu Thi

ảnh: trang.do1910

Núi Chiêu Lầu Thi thuộc xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Núi cao 2420m, là một trong 2 đỉnh cao nhất vùng Đông Bắc.

Núi Chiêu Lầu Thi

Núi Chiêu Lầu Thi – ảnh: 23.march__

Việc leo lên đỉnh Chiêu Lầu Thi không quá khó khan, bạn có thể đi xe máy lên gần đến đỉnh rồi bắt đầu leo bộ thêm chừng 30-40 phút là đến nơi. Cũng bởi nhờ 9 bậc thang đá mà người Pháp thuê thợ đục đá lên đến đỉnh núi thời còn Pháp thuộc, mà hiện nay con người lên đỉnh Chiêu Lầu Thi không gặp nhiều trở ngại.

Săn mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

Núi Chiêu Lầu Thi

ảnh: tientieu2610

Phía Nam núi là là vùng phủ rêu xanh từ những cây gỗ nguyên sinh. Về phía Tây Nam là thung lũng rộng lớn Quảng Nguyên, Nà Chì, Khuôn Lùng. Còn phía Tây là chân núi Chiêu Lầu Thi kéo dài đến Chế Là , Nấm Dẩn… Và phía Đông là trùng điệp núi đá, cây cối bao bọc xung quanh. Cuối cùng là phía Bắc là bãi bằng Nàng Cút trồng cây guột và dược liệu của một công ty đang khai thác trên núi Chiêu Lầu Thi.

Núi Chiêu Lầu Thi

ảnh: lasiro0312

Là rừng núi nguyên sinh nên có khá nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm. Nếu trời quang, mây tạnh, bình minh lên ánh nắng len lỏi phản chiếu lên đỉnh núi, khung cảnh tuyệt đẹp với núi non trùng điệp. Chưa kể vào những ngày mây nhiều, biển mây bồng bềnh như tiên cảnh, cực kỳ hấp dẫn cho những ai muốn săn mây trên đỉnh Chiêu Lầu Thi.

Thời gian check-in Chiêu Lầu Thi

Núi Chiêu Lầu Thi

ảnh: trang.do1910

Cũng như bao cảnh đẹp ở Hà Giang, mỗi mùa đều có những nét đẹp riêng và núi Chiêu Lầu Thi cũng vậy. Mùa xuân hoa đào hoa mận nở phủ khắp một vùng, mùa hạ là mùa nước đổ, sang mùa thu lúa chín ngập tràn, mùa đông sương mờ bao quanh.

Núi Chiêu Lầu Thi

ảnh: quang_quick

Nhưng để dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp Chiêu Lầu Thi thì mùa lúa chín (cuối tháng 9, đầu tháng 10), mùa nước đổ (cuối tháng 4, đầu tháng 5) và mùa xuân là những thời gian thích hợp nhất.
Đến với Hà Giang, săn mây trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi thì không còn gì bằng. Khám phá đỉnh núi này sẽ cho bạn trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời.

Lưu ý: Không nên tự cắm trại đêm trên đỉnh núi, vì ban đêm ở đây thường xuyên có gió to, đỉnh núi dốc và hẹp, còn không thuận tiện nấu ăn hay vệ sinh. Và nhớ mặc ấm cho cơ thể, bởi càng lên cao nhiệt độ sẽ lạnh hơn dưới chân núi.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)