Khamphadisan.com – Nếu đây là lần đầu bạn đến với du lịch Phú Quốc thì cần lưu ý những điều sau để có được chuyến đi thuận lợi.

1. Phương tiện ra đảo Phú Quốc

nhung luu y can biet khi den phu quoc khamphadisan 1

ảnh: jonaspix

Máy bay và tàu cao tốc là hai phương tiện chính ra đảo. Trong đó, đường bay từ các thành phố lớn ra Phú Quốc được cả ba hãng hàng không trong nước khai thác với tần suất hàng ngày. Ngoài ra, nếu bạn chọn đường biển, thì có thể xuất từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá ở Kiên Giang với thời gian di chuyển từ 1h15 – 2h15, giá vé 230.000 – 330.000 đồng.

Ít người biết rằng phà cũng là phương tiện được sử dụng để ra đảo. Phà xuất phát từ Hà Tiên, di chuyển mất 4 tiếng, chở được cả xe máy và ôtô, giá 185.000 đồng/người.

2. Thời điểm đẹp nhất tại Phú Quốc

nhung luu y can biet khi den phu quoc khamphadisan 3

ảnh: kiseleva_nsk

Phú Quốc có hai mùa mưa và khô rõ rệt. Thuận lợi nhất là bạn đi vào mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, trời xanh, nắng vàng. Mùa mưa tuy đi lại vất vả nhưng có ưu điểm là suối đầy nước, hải sản nhiều và giá tốt hơn. Mưa ở Phú Quốc thường bất chợt và dứt cũng nhanh.

3. Những khu resort và bungalow

nhung luu y can biet khi den phu quoc khamphadisan 2

ảnh: catarinarydbeckhansson

Nếu tìm chỗ nghỉ ở Phú Quốc, bạn rất dễ bị hoa mắt giữa vô vàn resort và bungalow. Đây cũng là loại hình lưu trú lý tưởng cho chuyến du lịch biển, bởi tính thân thiện với thiên nhiên. Nhưng lưu ý tiêu chuẩn resort, bungalow ở đây không đồng đều, thậm chí nhiều nơi có chất lượng gần như homestay, giá khoảng 500.000 – 600.000 đồng/đêm.

nhung luu y can biet khi den phu quoc khamphadisan 4

Do đó, khi đặt phòng bạn nên chú ý đến phần hình ảnh và các thiết bị bên trong trước khi quyết định. Nên chọn các resort, bungalow gần biển và khu trung tâm để tiện tham quan và đi lại. Với mức giá rẻ hơn, bạn có thể tham khảo các homestay, hostel hay nhà nghỉ.

4. Những món ăn nên thử

nhung luu y can biet khi den phu quoc khamphadisan

ảnh: liefs.van.roos

Phú Quốc có nhiều món ăn ngon, khó tìm ở nhiều nơi khác như gỏi cá trích, bún quậy, bún kèn, cơm chiên ghẹ… Hải sản dù rất phổ biến ở các điểm du lịch biển nhưng bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Chợ đêm Dinh Cậu là một trong những điểm tập trung nhiều hàng hải sản nhất Phú Quốc. Các quầy hàng ở đây bày hải sản rất bắt mắt, nếu không dư dả thời gian bạn có thể thử một bữa, vì giá ở đây thường cao hơn.

Nếu có nhiều thời gian khám phá, khi đến các đảo nhỏ ở phía nam, bạn có thể chọn hải sản ở các lồng của người dân và nhờ chế biến. Hải sản ở đây tươi roi rói, giá lại mềm hơn.

5. Mua về làm quà ?

Mắm là đặc sản ở Phú Quốc được nhiều người chọn mua mang về làm quà. Tuy nhiên, đây là loại hàng bị hạn chế mang lên máy bay. Thường mắm không được để trong hành lý xách tay và chỉ được vận chuyển trong hành lý ký gửi khi đã được đóng gói đủ tiêu chuẩn (kín, không dùng đồ chứa thuỷ tinh, đóng thùng xốp, không có mùi).

Lượng mắm được ký gửi cùng hạn chế, 3 – 5 lít, tuỳ từng hãng. Lưu ý, Vietnam Airlines không nhận vận chuyển mắm trên các chuyến bay ngắn được khai thác bằng loại máy bay nhỏ. Hiện nhiều cửa hàng mắm Phú Quốc nhận vận chuyển bằng tàu cho khách, thời gian nhận hàng khoảng 7 ngày.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (1 bình chọn)