Khamphadisan.com – Phú Quốc ngoài những điểm đến đã quá quen thuộc ra thì nơi đây còn có những hòn đảo hoang sơ, nằm tách biệt rất ít người biết đến rất thích hợp cho những ai đang tìm cho mình một chốn nghỉ ngơi tránh xa sự xô bồ của cuộc sống hiện đại.

Hòn Móng Tay

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan e1530256239315

ảnh: nhung.nhinh1092

Có lẽ là hòn nổi tiếng nhất trong số các hòn ở phía Nam đảo Phú Quốc, biển trong xanh cùng nhiều rạn san hô, rất thích hợp cho các bạn tắm biển, hay lặn ngắm san hô. Nhưng chú ý cẩn thận kẻo bị san hộ cắt vào tay chân nha, đau lắm đó.

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 1 e1530256642553

ảnh: joelblatter

Thời điểm được cho là đẹp nhất để bạn lên đường khám phá Hòn Móng Tay là từ tháng 10 – 9 năm sau. Tuy nhiên do Phú Quốc quanh năm mát mẻ và dễ chịu nên bạn có thể check-in Hòn Móng Tay bất cứ thời điểm nào trong năm luôn nhé!

Hòn Dăm

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 2 e1530256832229

ảnh: dangtran090

Là hòn gần bờ nhất, chỉ mất chưa đến 10p đi tàu là đến được đây, và cũng là hòn nhỏ nhất trong số các hòn ở Nam đảo. Hòn Dăm khác với các hòn còn lại, vì trên đảo có một homestay duy nhất giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc khám phá hòn đảo này.

Nhưng không vì thế mà mất tự nhiên đâu, anh chủ homestay trên đảo cực kỳ dễ thương, sẵn sàng cho bạn mượn áo phao, cần câu để câu cá luôn, câu được cá mang lên nhà anh ấy có dịch vụ nướng luôn, ngồi chờ là có cá nướng ngon lành.

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 3 e1530256986669

ảnh: phuong_eli

Ngoài ra, nhà anh chủ còn có phục vụ các món ăn rất ngon, đảm bảo tươi thiệt tươi luôn vì thực phẩm chỉ được phép sử dụng trong ngày.

Hòn Mây Rút

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 4 e1530257079227

ảnh: apollo.aa

Cũng nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc, và như các hòn khác gần đấy, hòn Mây Rút vần làm cho bao bạn trẻ phải điên cuồng lên vì vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp của mình, vẫn nước trong xanh, san hô tuyệt đẹp, ngoài ra bạn có thể thử câu cá hay câu mực tại đây nữa.

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 5 e1530257224186

ảnh: apollo.aa

Phải nói, câu cá ở đây rất thích luôn, chỉ cần thả lưỡi câu xuống là cá căn câu ngay, câu mà không có cảm giác chờ đợi hay mệt mỏi luôn đó. Mây Rút không chỉ có 1 mà có tới tận 2 hòn lận nha, là hòn Mây Rút trong và hòn Mây Rút ngoài. Nếu xét về độ đẹp thì cả 2 đều là những hòn rất đẹp nên mình khuyên là các bạn nên tử cả 2

Hòn Xưởng

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 6 e1530257341916

ảnh: ST

Tại Hòn Xưởng nước biển rất trong và biển rất sâu, điều thú vị nhất là một hang động rất lớn với vách đá sừng sững. Từ hang này, bạn có thể nằm hoài và lặn ngắm cảnh biển xinh đẹp ở hòn Xưởng.Đây là địa điểm rất tuyệt vời cho những người thích lặn ngắm nhìn san hô, với nhiều loài san hô quý và xinh đẹp không kém san hô ở Hòn Mây Rút Ngoài.

nhung hon dao hoang so tai phu quoc khamphadisan 7 e1530257440331

ảnh: somewhereinmylifejourney

Những lưu ý:

– Từ bến tàu bãi Vòng hay sân bay Phú Quốc để có thể dễ dàng đón taxi tới cảng An Thới, tức là nơi di chuyển ra các hòn này.

– Taxi ở đây tính tiền theo km nên các bạn cứ yên tâm, không lo bị chặt chém đâu.

– Khi đến bến cảng An Thới có rất nhiều tàu dịch vụ chở khách ra các hòn, bạn có thể hỏi tại chỗ. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu và liên hệ trước với các thuyền để tính toán thời gian hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (1 bình chọn)