Khamphadisan.com.vn – Quảng Bình được mạnh danh là “vương quốc hang động” của thế giới khi có nhiều hang động với quy mô và vẻ đẹp ấn tượng, khiến du khách trong và ngoài nước đều mong ước được đến khám phá một lần trong đời.

Hang Sơn Đoòng

hang dong quang binh 1

ảnh: kzfoto.kzfoto

Được cho là hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng có thể tích lên tới 38,5 triệu m3. Một phát hiện gần đây về đường hầm ngầm nối Sơn Đoòng với Hang Thung cho thấy hang động này có thể lớn hơn so với các con số thống kê trước đó.

hang động quảng bình

ảnh: fromyourphonetotheworld

Hiện tại đã có một số tour hướng dẫn du khách khám phá hang động kỳ vĩ này. Mỗi chuyến thực hiện với khoảng 6-10 khách, kéo dài 4 ngày trong mùa khô. Sau nhiều giờ đi bộ và một ngày cắm trại ở Hang Én, du khách sẽ có 2 ngày khám phá thế giới kỳ ảo trong lòng Sơn Đoòng, từ hóa thạch, những cột thạch nhũ khổng lồ, sông ngầm, cho đến các khu rừng dưới hố sụt.

Hang Én

hang dong quang binh 3

ảnh: ladulcito

Hang Én là hang động lớn thứ 3 tại Việt Nam, đây là một điểm dừng chân trên hành trình khám phá hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên, bản thân Hang Én cũng là một nơi đáng khám phá. Bờ cát trắng và mặt nước xanh biếc cùng vòm hang khổng lồ khiến nơi đây đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt hơn, để khám phá Hang Én chỉ mất 2 ngày 1 đêm, rất phù hợp cho những người đam mê khám phá nhưng lại không có nhiều thời gian.

hang dong quang binh 2

ảnh: travel.addicts.wrld

Có tổng chiều dài 1.645m xuyên suốt cả một quả núi và có 3 cửa động, nằm hướng Đông, Nam, Tây Bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Hang Én đã được tạp chí National Geographic đánh giá là (một trong những hang động kỳ vĩ trên thế giới). Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng với một cánh rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp.

Hang Tú Làn

hang dong quang binh 5

ảnh: islandbag

Từ sau bom tấn Kong: Skull island, Hang Tú Làn đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Lượng khách đến đây để chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy, siêu thực ngày càng tăng đáng kể. Đơn vị tổ chức các tour (1 – 4 ngày) với lượng khách giới hạn để đảm bảo tác động đến môi trường nguyên sơ ở đây được giảm xuống mức tối đa. Bạn sẽ có cơ hội bơi tại những hồ nước trong vắt, ngắm nhìn rừng thạch nhũ hay thác nước ngầm xinh đẹp.

hang dong quang binh 4

ảnh: dasec

Hệ thống hang động Tú Làn hiện vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn, ẩn chứa nhiều bí mật của thiên nhiên hùng vĩ trong lòng núi đá vôi. Để có thể chiêm ngưỡng được hệ thống hang động này, bạn sẽ phải xẽ rừng băng núi hiểm trở, đi bộ giữa những thung lũng bạt ngàn và vượt những con sông nước lạnh dưới 20 độ C. Với vẻ đẹp huyền ảo của thạch nhũ, sự kỳ bí của dòng sông ngầm cộng với nét hoang sơ của núi rừng sẽ khiến bạn không thể quên một khi đã đến đây

Hang Tiên

hang dong quang binh 6

ảnh: Ryan Deboodt

Nằm trong hệ thống hang Tú Lan, hang Tiên thu hút du khách nhờ những khối thạch nhũ kỳ ảo giống như những ruộng bậc thang xinh đẹp và các vân xoáy trên tường đá vôi. Đi qua hang Tiên số một và hang Tiên số 2, du khách sẽ băng rừng trước khi xuống một hang khô khổng lồ dài 5,5 km, có khu cao tới 100 m.

Hang Va và hang Nước Nứt

hang dong quang binh 7

ảnh: Ryan Deboodt

Để khám phá hết Hang Va – hang Nước Nứt bạn phải đăng ký tham gia tour kéo dài 2 ngày. Vào ngày đầu tiên, bạn sẽ đi bộ khoảng 2 km để tới hang Nước Nứt, nơi có một dòng sông ngầm tuyệt diệu. Bạn sẽ bơi khoảng 100 m để tới cửa hang Va, nơi hạ trại nghỉ đêm. Hang động này có những cánh đồng thạch nhũ ấn tượng, với hơn 100 khối đá dạng tháp nón. Đây là các thạch nhũ hình thành dưới nước, chúng rất hiếm.

Động Thiên Đường

hang dong quang binh 8

ảnh: iml_agnes

Nằm tọa lạc trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động Thiên Đường đây là một trong những hang động hàng năm thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan. Những chùm thạch nhũ rủ xuống từ trần hang và các cột thạch nhũ khổng lồ tạo ra khung cảnh kỳ ảo. Bạn có thể lựa chọn đi đoạn đường 1 km bằng cầu thang gỗ, hoặc một chuyến thám hiểm qua đêm đi qua đoạn hang 7 km.

Nếu bạn có dịp đến với mãnh đất “gió Lào – cát trắng” Quảng Bình thì nhất định phải ghé khám phá một trong những hang động nổi tiếng này nhé !

Có thể bạn quan tâm

Khám Phá Di Sản (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)