Khamphadisan.com – Nằm ở độ cao 882m so với mực nước biển, Khe Lim có những dòng nước cao ngất đổ xuống đã tạo nên những tầng, bậc từ trên cao xuống, cùng với những khu rừng nguyên sinh yên bình, cùng với hệ thống thảm động thực vật phong phú… đã biến nơi đây có một vẻ đẹp thơ mộng và hữu tình là một điểm đến của Quảng Nam đã làm xiêu lòng của không biết bao người đam mê du lịch.

Khe Lim nằm tại địa phận của xã Đại Hồng – huyện Đại Lộc –  Quảng Nam và cách thị trấn Ái Nghĩa chừng 20km về phía Tây Nam. Trong danh sách những danh thắng tại Quảng Nam, Khe Lim đã được xếp vào danh mục những địa điểm đẹp cần được khám phá.

phuot khe lim quang nam khamphadisan e1489027928505

ảnh: kenh14

Nơi đây có vẻ độc đáo chính là sự nguyên sơ hiếm thấy. Nơi đây chưa từng bị sự can thiệp bởi bàn tay con người quá nhiều, nên vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của nó. Hai bên có núi cùng rừng cây xanh ngút, ở giữa có những tảng đá khổng lồ được xếp chồng lên nhau. Và từ trên cao, những dòng nước trong vắt được thả xuống giống như một dải lụa mềm mại uốn lượn, nổi bật trên nền núi xám đen, vô cùng thú vị và bắt mắt.

phuot khe lim quang nam khamphadisan 1 e1489028029131

ảnh: kenh14

Khe Lim không chỉ có thác nước hùng vĩ của núi rừng mà nơi đây còn gắn với những câu chuyện tâm linh huyền bí. Theo như người dân trong vùng Lộc Vĩnh cho biết: nơi có nhiều khe và suối, với khá nhiều tên gọi khác nhau, có thể dựa theo nhiều địa danh hoặc theo truyền thuyết như: khe Hoa – nơi có nhiều hoa sinh sống), khe Dâu – có nhiều dâu, nguồn Cha (giống đực) và nguồn Mẹ(giống cái), hai cụm từ này ghép thành dòng chảy của một con sông. Và tên gọi “Khe Lim” – cũng bắt nguồn từ khe chảy qua nhiều địa phận có nhiều cây gỗ lim hoặc có thể bắt nguồn từ một dòng chảy lớn.

phuot khe lim quang nam khamphadisan 3 e1489028271495

Người ta vẫn hay nói, sự độc đáo của khe Lim chính là bởi vẻ nguyên sơ nhưng cũng khá đầy bí ẩn. Đó không chỉ là những khu rừng rậm rịt được phủ trùm hai bên suối hay hàng nghìn những hòn đá to tròn nhìn tựa như những cái trứng khổng lồ đang nằm lăn lóc mà còn là sự huyền bí đang hiện hữu trong từng tiếng gió thổi qua khe lá và tiếng chim kêu lạc lõng giữa canh trưa, khiến cho những ai can đảm nhất cũng không khỏi… ớn lạnh.

phuot khe lim quang nam khamphadisan 2 e1489028301277

ảnh: sưu tầm

Khe Lim được bắt nguồn trên núi Am Thông, tọa lạc trên đỉnh HIO – HIU ở độ cao 882m so với mực nước biển, có nhữn dòng nước cao ngất đổ xuống tạo nên nhiều tầng, bậc và chảy qua địa phận của hai thôn: thôn 8 – thôn Đông Phước gặp sông Cái và sông Vàng, từ đây hòa cùng sông Vu Gia hợp dòng chảy về cửa Đại.

phuot khe lim quang nam khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Đôi với những người dân địa phương, Khe Lim là điểm đến cho những lúc rảnh rỗi, đến để đắm mình vào dòng nước trong mát, ngọt lành. Đối với những du khách các nơi, thường đến vào dịp cuối tuần để dã ngoại vừa có thể leo núi, tắm suối và nhìn ngắm trời mây thưởng thức thiên nhiên đẹp như một bức tranh hiếm thấy.

phuot khe lim quang nam khamphadisan 5 e1489028546446

ảnh: kenh14

Không cần sự che chắn, Khe Lim đã được chính những cây xanh hai bên đã tạo nên bóng râm mát mẻ, để những ngày hè nắng nóng, sau những giờ phút ngâm mình trong nước suối thanh mát, có thể nấp dưới những bóng râm, cùng chuyện trò, hát hò, ăn uống cùng bạn bừ… Với một khung cảnh lãng mạn, nên thơ của Khe Lim, sẽ giúp bạn lưu giữ lại những hình ảnh độc đáo, khó quên.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)