Đảo Cái Chiên là nơi không quá ồn ào, náo nhiệt và cũng không có tiếng chèo kéo, mời gọi của các hàng quán ăn uống, đây là nơi lý tưởng làm chốn “mai danh ẩn tích” khá thú vị mùa hè nóng nực này.

cai chien

Là một hòn đảo nhỏ, xinh đẹp nằm trong địa phận của huyện Hải Hà – Tp.Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh (Hà Nội khoảng 330km). Nơi đây hiện vẫn còn là một hòn đảo khá hoang sơ chưa có tác động của con người với bãi cát dài trắng mịn, được bao quanh là những hàng phi lao xanh rì. Với tổng diện tích lên đến 500 ha rừng nguyên sinh, nới đây là chốn cư ngụ khá nhiều loài chim và thú rừng.

cai chien 2

Để ra được với đảo Cái Chiên, bạn phải đi đến cảng Hải Hà, cách trung tâm Tp.Mống Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn có thể gửi xe lại tại cảng giá khoảng 10 – 15k/Ngày, sau đó đi thuyền mất khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, bạn cũng có thể đi cano hoặc xuồng máy để rút ngắn khoảng thời gian di chuyển ra đảo.
Hiện nay ngoài đảo đã được kéo điện và đường đi đã được đổ bê tông nên mọi sinh hoạt trên đảo đã bớt khó khăn hơn trước. Trên đảo hiện nay đã dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để vận chuyển hàng hóa cho người dân và du khách. Giá cả cũng hợp lý hơn so với một số đảo đang được dịch vụ hóa, du lịch hóa hiện nay.

cai chien 4

Trên đảo hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân đang sinh sống, các dịch vụ lưu trú, ăn uống đã có nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn là homestay trong những các bạn có thể chọn homestay trong khu nhà Container đầy màu sắc bắt mắt vừa có view ra biển vừa đây đủ tiện nghi giá từ 300.000đ/đêm. Nếu bạn có nhu cầu ăn uống nên liên hệ với chủ nhà trước để họ có thể chuẩn bị trước thực phẩm để phục vụ cho bạn.

cai chien 5

cai chien 6 cai chien 7

Ngoài ra các bạn cũng có thể cắm trại qua đêm trên Cái Chiên. Để hòa mình vào sự hoang sơ bạn và hóa thân thành những hậu duệ “Robinson ngoài đảo hoang”. Bạn có thể chuẩn bị trước những đồ ăn, thực phẩm mang trước để đem theo ra đảo. Nếu các bạn đi cùng nhóm bạn, thì việc mở một ngay bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển sẽ là 1 idea vô cùng thú vị phải không nào.

cai chien 8 cai chien 9

Hòn đảo nhỏ này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày khám phá đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay trò chuyện với người dân nơi đây sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hè này. Kết hợp thời gian đi lại, dạo chơi và mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ cuối tuần này nếu xuất phát từ Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – khamphadisan.com

Rate this post