Đã nghe nói nhiều về Đảo Ngọc Sơn Chà nhưng chưa một lần đặt chân đến, và kỳ nghỉ lễ này là lúc mà tụi mình quyết định đến khám phá hòn đảo xinh đẹp này ngay mà không cần phải suy nghĩ nữa. Vì vấn đề di chuyển khá khó khăn nên tụi mình quyết định đặt tour của công ty Du lịch Đại Bàng.

Thời gian di chuyển từ trung tâm Tp.Huế về đến Lăng Cô khoảng 2 giờ, được công ty hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng ngay tại đồn biên phòng Lăng Cô, xong xuôi thì lên cano ra đảo.

tour-son-cha,du lịch sơn chà

Ngồi trên cano khoảng 20 phút là đã đến đảo Sơn Chà, phải nói là đi cano đã lắm luôn ấy, như được bay lượn trên mặt nước và tha hồ ngắm cảnh xung quanh, ra đến đảo rồi thì khám phá nơi này  thôi. À! đừng quên vác theo máy ảnh hay sờ-mát-phôn để selfie bởi vì ngoài này view đẹp thôi rồi luôn, tha hồ cho bạn selfie các kiểu.

du-lich-son-cha-hue,tour sơn chà

Tại đồn biên phòng Sơn Chà, được gặp gỡ và trò chuyện cùng các chiến sĩ công an biên phòng thân thiện, hiếu khách và dễ mến. Điều đặc biệt ở đây là tụi mình vượt 850 bậc cấp để đến với ngọn hải đăng, là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của mãnh đất cố đô Huế đó. Tại đây tụi mình tự do thoải mái ngắm toàn cành thành phố Đà Nẵng từ Huế, chất quá luôn ấy!

du-lich-son-cha-hue,tour sơn chà

Đầu tiên bạn sẽ thấy 1 vùng biển xanh, nhiều bãi đá đẹp xếp liền nhau, tha hồ tắm biển mà cũng được ngắm những đàn cá đẹp đang lượn lờ, bơi tung tăng.

tour-son-cha-hue,du lịch sơn chà

Sau khi lặn ngắm san hô, cano sẽ tiếp tục đưa đoàn về dùng cơm trưa, điều đặc biệt trong chuyến đi vừa rồi đoàn mình được thưởng thức những nhiều loại hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay chính tại nơi này,…

du-lich-son-cha-hue,tour sơn chà

Sau khi dùng bữa trưa xong đoàn sẽ nghỉ ngơi tại bãi Chuối, tại đây cũng có thảm yoga cho bạn thỏa mái nghỉ ngơi,còn ai không muốn nghỉ ngơi thì nô đùa hát ca thôi hay khám phá những điều mới lạ 😀

tour-son-cha,du lịch sơn chà

Chiều chiều mát trời đi mò cua đá, bắt ốc biển, xem thợ lặn bắn cá hay nếu muốn thử thì các anh ấy sẽ hướng dẫn nhiệt tình, và may mắn sẽ  được chiến lợi phẩm đem về.

Những người phục vụ ở đây rất nhiệt tình, rất thân thiện và nụ cười hiếu khách, và nếu bạn cần sự giúp đỡ thì các anh có ngay tức khắc.

tour-son-cha-1-ngay,du lịch sơn chà

Bạn sẽ rất thỏa mái khi sử dụng dịch vụ ở đây. Điều cực kỳ dễ thương là nếu như bạn lỡ làm kính lặn rơi xuống biển thì cứ bình tĩnh nhé, ekip phục vụ sẽ giúp bạn lặn xuống và lấy chúng lên ngay cho bạn.

Khoảng 4h tụi mình trở về lại Lăng Cô (nếu thích thì ghé nhà hàng ăn uống tiếp rồi lên, không thì di chuyển thẳng lên Huế ). Vậy là kết thúc Tour Sơn Chà 1 ngày rồi!

du-lich-son-cha-1-ngay,tour sơn chà

Bởi vì nơi này vừa mới được khám phá và đưa vào phục vụ du khách nên dịch vụ ở đây khá mới mẻ và có thể sánh được như ở Cù Lao Chàm hay Lý Sơn .Tuy nhiên với cách phục vụ của mấy anh ở đây kèm theo những điều thú vị mới lạ đã làm tụi mình thích vô cùng. Hy vọng là năm nay và các năm sau nữa sẽ có thật nhiều du khách đến đây trải nghiệm và có những cảm nhận tốt về nơi này.

Có thể nói, lần này tụi mình quyết định đi du lịch Sơn Chà  là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Mong rằng hòn đảo duy nhất tại Huế càng ngày sẽ càng có nhiều người biết đến và dịch vụ càng ngày càng phát triển để phục vụ các du khách tốt hơn.

Và chắc chắn một điều là tụi mình nhất định sẽ quay lại đây!

Bài viết liên quan:

Người cảm nhận: Ngọc Nhung

4.8/5 - (5 bình chọn)