Đến với Đà Lạt, ngoài những thác nước đã đi vào lòng người như thác Prenn, Thác Cam Ly thì không thể không nhắc tới thác pongour một kiệt tác nghệ thuật của khu vực Nam Tây Nguyên – Nam Thiên Đệ Nhất Thác.

thac-pongour-lam -dong

Thác rộng 162ha, nằm trên dòng sông Đa Nhim thuộc hai xã Tân Thành và Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, còn được gọi là thác bảy tầng do dòng thác chảy qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng với dộ cao gần 40m.

thac-pongour (1)

Du khách đi xuống chân thác Pongour bằng hai con đường: đường ven đồi thoai thoải và đường tắt với nhiều bậc cấp. Có cây cầu gỗ ở đấy giúp du khách đến tảng đá lớn dưới chân thác. Khối nước lớn chảy từ tầng này tới tầng khác tạo ra những tiếng vang rất xa, màn sương khói huyền ảo trông giống như những đám mây khổng lồ bao trùm khắp mặt sông. Hàng trăm tấm đá phẳng nhô lên mặt nước như đón lấy chân du khách băng qua mây bụi nước nơi chân thác.

thac_pongour

Vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, có đến hàng chục ngàn người đổ về thác pongour trảy hội. Đây cũng là dịp thanh niên sống hòa đồng, gặp gỡ, làm quen và tìm hiểu nhau. Lễ hội cồng chiêng, các trò chơi dân gian, thi nấu cơm lam, múa xòe Thái…được tổ chức càng ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch hơn. Ngoài thác pongour, du khách còn có thể tham quan những điểm du lịch gần đó như: bảo tháp, nhà (dinh) Bảo Đại, làng nghề dệt may thổ cẩm, bến thuyền..

thac pongour

Còn nhiều lắm những địa điểm du lịch hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách đến tham quan, đi du lịch Đà Lạt là mảnh đất của tình yêu, của hoài niệm và cũng là xứ sở thần tiên đang chờ đón bạn đến khám phá. Chúc du khách có chuyến hành trình với nhiều khám phá mới, có khoảng thời gian vui vẻ, yên bình khi đến với thác pongour Lâm Đồng.

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản

5/5 - (1 bình chọn)