Khamphadisan.com – Damnoen Saduak, Taling Chan, Amphawa,… là trong những khu chợ nổi, nổi tiếng bậc nhất tại xứ sở Chùa Vàng. Nếu có dịp đến với du lịch Thái Lan thì nhất định bạn đừng nên bỏ qua những khu chợ nổi độc đáo này nhé !

1. Damnoen Saduak

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan

ảnh: travelog.me

Đây là một trong những chợ nổi có tiếng bậc nhất tại Thái Lan, nằm cách Bangkok 100km. Từ lâu khu chợ này đã từ lâu là địa điểm không thể bỏ qua cho dân du lịch Bangkok.

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 1

ảnh: malcolmstufkens

Chợ có quy mô lớn hàng hóa với đầy ắp hàng thủ công mỹ nghệ đậm chất Thái đầy màu sắc rực rỡ, tấp nập thuyền bán hoa quả trái cây, nông sản và những bữa ăn thơm ngon đậm đà là những gì chờ đón bạn tại khu chợ Damnoen Saduak này.

2. Amphawa

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 3

ảnh: aom_pawee

Là khu chợ nổi nổi tiếng thứ 2 ở Thái Lan, nằm cách Bangkok 90 km về phía Tây Nam. Amphawa có thể không quy mô bằng chợ nổi Samnoen Saduak nhưng sẽ mang đến cho bạn cảm giác về một khu chợ địa phương hơn. Ngoài ra, nơi đây còn là một trong những khu chợ nổi có tiếng nhất về ẩm thực. Đặc sắc nhất là những món hài sản được nướng ngay trên những chiếc thuyền gỗ, hường thơm ngào ngạt và giá thì không hề đắt chút nào . Nếu may mắn, bạn có thể thưởng thức những xâu tôm, sò hay mực cực kỳ tươi mà giá thì rẻ vô cùng.

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 2

ảnh: one_ninety_five

Tuy nhiên, đây là địa điểm du lịch được yêu thích nên rất đông đúc. Bởi vậy, các bạn nên tới sớm, thưởng thức một bữa hải sản vào lúc gần trưa và tranh thủ đi thuyền lúc mọi người ăn uống.

3. Taling Chan

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 4

ảnh: joesalaver

Chỉ cách Bangkok 12 km, nơi này hoạt động cả ngày, nằm ngay cạnh một khu buôn bán địa phương. Những nét đặc trưng mà các bạn có thể tìm thấy tại các khu chợ nổi từ những chiếc thuyền đầy hàng hóa, hàng thủ công độc đáo, đến những bữa ăn “chất lượng” mà giá chỉ khoảng hơn 100 baht bên những con kênh đào. Không chỉ vậy, tại Talin các bạn còn có cơ hội trải nghiệm massage chân cực đã với giá rẻ hơn trong nội thành (chỉ khoảng 200 baht, tùy theo thời điểm).

4. Bang Nam Pheung

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 6

ảnh: liviatdm

Là một khu chợ nổi nhỏ nhất trong tất cả những khu chợ nổi tại Thái Lan, nhưng lại gần Bangkok chỉ cách khoảng 20 km về phía Đông. Mặc dù quy mô khiêm tốn nhưng không thể cản trở nơi đây thành một điểm tham quan hấp dẫn.

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 5

ảnh: agirlwhoblooms

Nằm bên bờ sông Chao Phraya với những quầy hàng nho nhỏ, đây là điểm dừng chân thú vị cho ai mê những món ăn Thái kiểu đường phố, không khí yên tĩnh (so với các khu chợ khác). Hoặc nếu bạn đã đi nhiều chợ nổi, khu chợ thuần chất địa phương này sẽ mang đến những trải nghiệm cùng những bức ảnh chất hơn cho bạn.

5. Khlong Lat Mayom

5 cho noi noi tieng tai thai lan khamphadisan 7

ảnh: xperience_pov

Chợ nổi Khlong Lat Mayom có quy mô nhỏ, chủ yếu là phục vụ người dân trong vùng và không có nhiều khách du lịch. Nơi buôn bán chính nằm ở trên bờ nhưng đến đây bạn vẫn có thể trải nghiệm việc đi thuyền, mua sắm trên mặt nước.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (2 bình chọn)