Nhắc đến Italia (Ý) người ta thường nhắc đến thiên đường của nghệ thuật, là kinh đô thời trang của thế giới, cũng như nơi khởi nguồn của nhiều nền văn hóa lâu đời trên thế giới. Nếu được đặt chân đến Italia, bạn sẽ được chiêm nhưỡng vẻ đẹp hoàn mĩ của sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, giữa thực tại và quá khứ, những công trình kiến trúc la mã vĩ đại hay những nét ẩm thực tinh tế đến không ngờ…Bởi vậy từ lâu Italia trở thành điểm đến vô cùng tuyệt vời cho mọi du khách. Hãy cùng Khám Phá Di Sản tìm hiểu top điểm đến ở Italia mà bạn nên một lần đặt chân đến.

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã – ảnh: saschabaumann_photography

Đấu trường La Mã hay Colosseum, là một đấu trường cổ đại lớn ở thành phố Roma, Italia. Mỗi khi kể đến những câu chuyện về Đế chế La Mã thì nơi đây được xem là biểu tượng của Đế chế, là một trong những kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Mặc dù hiện nay bị hoang phế nhiều do động đất và nạn cướp đá thì đây vẫn là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch ở Roma.

Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi – ảnh: italyperfect

Ở thành phố Roma có rất nhiều đài phun nước tráng lệ, nhưng có lẽ nổi tiếng và đặc biệt hơn cả là đài phun nước Trevi. Đài phun nước này nằm ở quảng trường Trevi gần đường Via del Tritone, đẹp nhất về đêm. Chiều cao của đài phun nước Trevi là 25.9m, rộng 19.8m, ở giữa đài phun là tượng hai vị thần Neptune và Oceanus. Trevi là một công trình rất nổi tiếng của thành Rome, đài phun nước Trevi là điểm đến vô cùng hấp dẫn của du khách khi ghé thăm thành phố vĩnh hằng này.

Quảng trường San Marco

Quảng trường San Marco

Quảng trường San Marco – ảnh: maggiegraphy

Quảng trường San Marco hay được gọi là Quảng trường Thánh Máccô (theo tiếng Italia: Piazza San Marco) là quảng trường quan trọng nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Venezia.

Quảng trường San Marco dài 175 m, rộng 82 m và cùng với Piazzale Roma và Piazza di Rialto là ba quảng trường duy nhất trong thành phố được gọi là piazza. Còn những quảng trường khác của Venice được gọi một cách khiêm nhường hơn là campi.

Quảng trường này, cũng như toàn bộ thành phố Venezia, là nơi dành riêng cho người đi bộ. Nơi đây bao giờ cũng tràn ngập du khách, nhiếp ảnh gia và chim bồ câu.

Cầu Rialto

Cầu Rialto

Cầu Rialto – ảnh: m.wdw

Cầu Rialto (Theo tiếng Italia là: Ponte di Rialto) là một trong bốn cây cầu bắc qua kênh Grand của thành phố Venice, Italia. Cầu Rialto được biết đến là cây cầu cổ xưa nhất bắc qua con kênh Grand, đây đồng thời cũng là một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố.

Thánh đường Santa Maria del Fiore

Thánh đường Santa Maria del Fiore

Thánh đường Santa Maria del Fiore – ảnh: florencemypassion

Thánh đường Santa Maria del Fiore hay còn được biết đến với tên gọi Nhà thờ chính tòa tọa lạc ngay trung tâm thành phố Florence. Được khởi công xây dựng vào năm 1296, là nhà thờ công giáo lớn nhất khu vực châu Âu với lối kiến trúc Gothic. Thánh đường này mang phong cách kiến trúc đặc trưng của Italia trong giai đoạn từ thế kỷ XIII đến thế kỷ XV.

Nhà thờ chính tòa Milano

Nhà thờ chính tòa Milano

Nhà thờ chính tòa Milano – ảnh: nikikallai

Nhà thờ Doumo còn gọi là nhà thờ chính tòa Milano nằm trong sự quản lý của Tổng giáo phận Milano, ở thành phố Milano, Lombardia, miền bắc Italia. Phải mất đến hơn 5 thế kỷ để xây dựng và hoàn thiện với kiến trúc như ngày nay. Được đánh giá là nhà thờ Công giáo Rôma lớn thứ tư trên thế giới.

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa – ảnh: mtberlin

Tọa lạc ở Pisa, Italia, tháp nghiêng Pisa là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất thế giới. Với độ nghiêng của tháp thách thức thời gian và cũng trở thành điểm nhấn thú vị của kiệt tác kiến trúc này. Năm 1987, tháp nghiêng Pisa đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.

Bờ biển Amalfi

Bờ biển Amalfi

Bờ biển Amalfi – ảnh: _goniya_

Amalfi, là một trong những bờ biển đẹp nhất ở Italia và châu Âu. Mỗi năm nơi này đón tiếp hàng chục triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Nhờ không khí thiên nhiên ở đây đặc biệt trong lành cùng với những thị trấn ven biển hào hoa đẹp tới nao lòng.

Hồ Como

Hồ Como

Hồ Como – ảnh: arianekati

Nằm dưới chân dãy núi Alpes, hồ Como như một bức tranh thiên nhiên cực kì ấn tượng. Hồ nước này được biết đến với nhiều tên khác nhau như Lagio di Como, Lario (tiếng Italia), Larius Lacus (tiếng Latin) hay theo tiếng Pháp là Lac de Côme. Cách thành phố Milan khoảng 45 km về phía Bắc, nằm trong khu vực Lombardy, trải dài qua hai tỉnh Como và Lecco, đây là một trong những hồ lớn nhất nước Ý.

Italia vẫn còn rất nhiều điểm đến thú vị khác chưa được nhắc đến. Nếu một lần được đặt chân đến đây bạn nên ghé thăm các điểm đến ở Italia này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)