TP HCM Hoa huỳnh liên, muồng hoàng yến trổ bông rực rỡ tại nhiều con đường.

hcm 1

Năm nay, những cây huỳnh liên trong thành phố trổ bông sớm. Khoảng một km tuyến đường sắt nội đô, địa phận quận Phú Nhuận, trở nên thơ mộng hơn nhờ sắc vàng của hoa huỳnh liên.

hcm 2

Hoa nở đẹp nhất vào mùa nắng, từ tháng 3 đến tháng 5. Cây hoa được trồng nhiều ở đoạn đường Lê Văn Sỹ, Mai Văn Ngọc, Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận). Ngoài ra, một số tuyến phố ở quận 7, quận 3 cũng có loài cây này.

hcm 3

Hoa huỳnh liên màu vàng nở thành cụm, một bông giống hình chuông mọc ở đầu cành, rủ xuống. Cánh hoa mỏng manh, thân yếu dễ rụng, chỉ cần một cơn gió thổi nhẹ sẽ rơi lả tả xuống đất. Giống cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng ở nhiều nước nhiệt đới tại châu Á. 

hcm 4

Xung quanh khu dân cư hai bên tuyến đường ray nội đô đường Lê Văn Sỹ và Mai Văn Ngọc, các cây huỳnh liên do người dân tự trồng khoảng 3-4 năm nay để lấy bóng mát. Cây nhỏ sau một năm đã cao lớn và trổ bông vàng rực.

“Cây mọc sum suê làm ảnh hưởng tầm nhìn của tàu, một số nhà dân biết ý tự cắt bớt cành, không thì chúng tôi sẽ đi nhắc nhở”, một nhân viên đường sắt khu vực cho biết. 

hcm 5

Bên cạnh sắc vàng huỳnh liên, muồng hoàng yến cũng rợp bóng trên nhiều con đường trung tâm như Điện Biên Phủ (quận 1), đường Trường Sa và Hoàng Sa men hai bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè…

hcm 6

Bên cạnh hoa kèn hồng, trên đường Điện Biên Phủ hướng từ quận Bình Thạnh vào quận 1 còn rực sắc vàng của cây muồng hoàng yến. Màu sắc nổi bật thu hút ánh nhìn của người lưu thông trên đường. 

hcm 7

Nhiều bạn trẻ không bỏ qua khung cảnh này, tranh thủ dừng xe lưu lại tấm ảnh kỷ niệm với loài cây đường phố. 

hcm 8

Không như huỳnh liên, cây muồng hoàng yến cao hơn, có hoa nở thành từng chùm dài, rủ xuống như những chiếc đèn lồng ngang đầu người đứng. Đây cũng là quốc hoa của đất nước Thái Lan và biểu tượng của vùng Kerala của Ấn Độ.

Yenfly

Theo: vnexpress

5/5 - (3 bình chọn)