Sau vòng thi Mai Hoa Thung đầy kịch tính vào tối ngày 19/09/2018, hôm nay 20/09 cũng tại Bia Quốc Học, Ngày hội Lân Huế tiếp tục diễn ra với nội dung Nhất Địa Bửu. Cuộc tranh tài gồm 11 đội thi đến từ Quảng Nam, Quảng Bình, TP Huế và TP Đà Nẵng. 

lanhue3a

Từ rất sớm, không khí nơi đây đã vô cùng náo nhiệt, khán giả và du khách phủ kín khắp mọi hướng để thưởng thức những màn biểu diễn hứa hẹn đầy hấp dẫn của các đội lân sư rồng.

DSC03864

Mặc dù thời tiết ban đầu có chút không thuận lợi và cuộc thi phải gián đoạn giữa chừng nhưng không vì thế mà làm vơi đi sự háo hức của người dân cũng như tinh thần thi đấu cao của các vận động viên. Tất cả mọi người đã quay trở lại sau cơn mưa rào để cổ vũ cho các đội chơi với năng lượng và tinh thần gấp đôi trước.

DSC03772

Các đội lân sư rồng tham gia thi đấu ngày hôm nay đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Tất cả các đội đều chăm chút hình thức linh vật, đạo cụ, sân khấu biểu diễn, trang phục của mình với nhiều màu sắc sặc sỡ và họa tiết trang trí bắt mắt.

lanhuea

Họ đã luyện tập không ngừng nghỉ để cống hiến cho khán giả những tiết mục trình diễn xuất sắc nhất. Có thể kể đến một số chủ đề được các đội lựa chọn trong cuộc tranh tài lần này như: Nam sư đại náo tửu quán; Nam sư vượt suối ăn linh chi; Nam sư đại chiến lôi công; Mỹ Hầu đại náo Long Vương; Nam sư vượt thác giết mãng xà, phá núi cứu Hầu Vương,…

DSC03982a

Thể hiện một cách đa dạng với nhiều tiết mục tự chọn phong phú, các đội lân sư rồng có sự phối hợp tốt, ăn ý và khéo léo của các động tác đầu đuôi, mã bộ. Nhịp trống lúc nhanh lúc chậm phù hợp với tiết tấu cho mỗi bước nhảy của con lân. Tất cả đã tạo nên những màn trình diễn nghệ thuật chất lượng cao, đẹp mắt, khiến nhiều người xem phải thán phục.

DSC03941a

Sau các phần thi hấp dẫn của 11 đội chơi, ban giám khảo đã công tâm chọn lựa được 3 đội thi xứng đáng nhất để nhận bằng khen, cúp và cờ của ban tổ chức.

Giải nhất không ai khác đã thuộc về đội lân sư rồng Dinh Trấn Võ (Quảng Nam) với chủ đề: Kim sư vượt suối giết mãng xà đoạt trân châu. Đây là đội thi có tổng số điểm cao nhất là 8.65 và vượt xa so với các đội còn lại.

DSC04074a

DSC04122a

Dinh Trấn Võ cũng đã từng đạt giải nhất môn Địa Bửu tại giải Lân sư rồng miền Trung – Tây Nguyên vào năm 2017, hạng ba giải Lân sư rồng toàn quốc tổ chức đầu năm 2018. Đặc biệt, đội lân Dinh Trấn Võ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự giải Lân Địa Bửu thế giới tại Malaysia vào tháng 08/2018 để tranh tài cùng 9 quốc gia khác và đã xếp vị trí thứ 5.

Giải nhì và giải ba đã lần lượt thuộc về các đội Long Hổ Đường, Nhân Nghĩa Đường của chủ nhà thành phố Huế. Đây là những kết quả rất xứng đáng với công sức tập luyện mà các đội đã bỏ ra.

Ngày hội Lân Huế 2018 đã kết thúc và kịp để lại trong lòng mỗi khán giả, du khách những kỉ niệm và ấn tượng khó quên.

Thạch Lam + Hồng Hạnh

Ảnh: Nguyễn Đình Chiến

5/5 - (2 bình chọn)