Ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Sang thu, rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá như khoác lên cho mình một chiếc áo mới, một chiếc áo vàng nhuộm nắng của mùa Thu.

rucha oihue3
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Đối với nhiều người, nhìn lá thu rơi mà chợt buồn man mác, nhưng lại cũng có thể chợt thấy lòng mình nhẹ nhõm như chính chiếc lá đang rơi. Một chiếc lá rơi xuống là vơi đi những nỗi muộn phiền trong lòng, chiếc lá rơi là để trút bỏ những cái đã cũ, đã hỏng để thay thế bằng một cái mới tốt hơn, đẹp hơn.

rucha oihue2
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Rú Chá cũng vậy, mọi sự thay đổi đang nhẹ nhàng, lặng lẽ nhưng rất tình, tình từ cảnh vật đến hơi thở, hãy xếp lịch ngay cho mình khi rảnh rổi để đến với Rú Chá, tha hồ không gian sống ảo, và cái quan trọng là để thở nhẹ nhàng, thưởng thức sự bình yên hiếm có trong cuộc sống vốn vội vả như thế này.

rucha oihue
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá ở đâu ?

Rú Chá là một khu rừng ngập mặn nguyên sinh nằm tại thị xã Hương Trà cách Tp.Huế chừng 15km. Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp vừa có chút ma mị và quyến rũ, bạn sẽ bị hút hồn ngay khi đã với nơi này.

rucha oihue4
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Rú Chá theo như tiếng địa phương thì Rú có nghĩa là rừng núi, còn Chá là cây chá) đây là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại bên dòng phá Tam Giang, cách trung tâm Tp.Huế tầm 15 km, thuộc địa phận làng Thuận Hòa – xã Hương Phong – thị xã Hương Trà. Đứng ở trên đường quốc lộ, phóng tầm mắt về hướng xã Hương Phong, bạn sẽ choáng ngợp khi thấy Rú Chá hiện lên với những cụm cây chá xanh sừng sững.

rucha oihue10
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nếu bạn được một lần ngủ lại trên con phá này, cảm nhận lấy bầu không khí vô cùng trong lành và thưởng thức những sản vật đặc trưng ngon, bổ và cực “hạt dẻ”.

rucha oihue11
Ảnh: fanpage Ơi Huế
rucha oihue8
Ảnh: fanpage Ơi Huế
rucha oihue9
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Một số lưu ý khi đến Rú Chá:

  • Thuê xe máy ở Huế có giá 120.000 – 150.000đ/ngày
  • Rừng Rú Chá cách Huế 15 km, bạn có thể đi bằng đường bộ qua QL. 49.
  • Thời điểm thích hợp để khám phá phá Tam Giang là khoảng tháng 2 – 9 vì đây là khoảng thời gian đầm phá cạn nước nhất, không gặp lũ, thời tiết ít có mưa bão.
  • Khi đến đây, vui lòng không xả rác… và đừng lấy gì ngoài những bức ảnh.
  • Mủ (nhựa cây) của cây Chá rất độc nên tuyệt đối không hái hoa, bẻ cành.
  • Sau khi thăm thú Rú Chá, bạn có thể ghé qua Cồn Tè để thưởng thức các món đặc sản đồng quê tươi ngon.
rucha oihue5
Ảnh: fanpage Ơi Huế

Hãy cùng các nhiếp ảnh gia fanpage Ơi Huế dạo một vòng, ngắm sắc thu, ngắm vẻ hoang sơ, huyền ảo, lãng mạn ở khu rừng nguyên sinh duy nhất còn lại trên phá Tam Giang này nhé.

Fanpage Ơi Huế được một nhóm nhiếp ảnh không chuyên khởi tạo và vận hành với mục đích hỗ trợ thông tin và giới thiệu văn hóa, lịch sử, con người Huế. Họ là những người con Huế, yêu Huế… Với mong muốn thông qua những hình ảnh đẹp, nhóm gởi gắm những tâm tư, tình cảm của mình đến bạn bè bốn phương. Cũng như Giúp du khách có cái nhìn về Huế nhẹ nhàng. “Là thâu vén trọn đầy nỗi niềm yêu Huế vào hai tiếng “Ơi! Huế”. Mong giọt thanh âm trong trẻo ấy mãi lan tỏa những vọng động dịu dàng về một Huế thương yêu.”

Cùng xem những hình ảnh tuyệt đẹp trên fanpage: Ơi Huế

Nguồn: Fanpage Ơi Huế