Hồ Đại Lải là một khu du lịch rất nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm Hà Nội 40km. Đây là địa điểm du lịch cuối tuần rất thích hợp cho những ai muốn khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những điều mới lạ. Nếu bạn nào đang có ý định đến với hồ Đại Lải trong mà hè này, thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

dai lai vinh phuc

1. Đến với hồ Đại Lải vào thời điểm nào?

Hồ Đại Lãi có nền khí hậu khá mát mẻ phù hợp rất phù hợp với để ”đưa nhau đi tránh cái nóng” của miền Bắc. Đến với hồ Đại Lải vào dịp hè sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi như: đạp nước, bơi thuyền, du thuyền quanh hồ. Nếu bạn muốn đến với nơi này thì các bạn nên đến vào khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 9, thời điểm này được xem là mùa du lịch hồ Đại Lải thích hợp nhất.

dai lai vinh phuc 1

2. Cách di chuyển đến với hồ Đại Lãi?

Từ tp.Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng đi sân bay Nội Bài, tới điểm soát vé Thăng Long – Nội Bài, sau đó tiếp tục di chuyển, bạn đến điểm soát vé thứ 2 (mất khoảng 15.000đ).
Hết đoạn đường này bạn sẽ gặp cầu vượt và nhìn thấy các nhà máy TOYHON bên trái thì rẽ phải vào Xuân Hòa. Bạn sẽ rất dễ nhận ra Xuân Hòa, vì ngay đầu đường có một quán thịt trâu rất nổi tiếng, nếu không thì các bạn có thể hỏi trực tiếp người dân địa phương.

Khi đã đến hồ Đại Lải, trước mắt bạn sẽ thấy khung cảnh rất đẹp, hai bên đường có rất nhiều cây phi lao, đường sạch sẽ dễ đi. Theo mình để đến đến với nơi này thuận lợi, an toàn thì đoạn đường đi từ Hà Nội – hồ Đại Lải mất khoảng 1h45p, dii chuyển với tốc độ 30 -40km/h.

dai lai vinh phuc 2

3. Ở đâu khi đến với Đại Lãi?

Ở Đại Lãi có rất nhiều khách sạn và nhà nghĩ, nếu bạn đến với nơi này hãy nhớ đặt phòng trước để có được giá và để được đảm bảo dịch vụ tốt nhất.

Sau đây là một số khách sạn, nhà nghĩ các bạn có thể tham khảo:

Khách sạn Phú Hưng
Đ/c: Thôn Khả Do – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.004

Khách sạn Hưng Hải
Đ/c: Khu A Hồ Đại Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.013

Khách sạn Linh
Đ/c: Khu A Hồ Đải Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.356

Khách sạn Thái Sơn
Đ/c: Khu A Hồ Đại Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0211 3856308

Khách sạn Sen Vàng
Đ/c: Đại Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.868

Khách sạn Hoa Mai
Đ/c: Khu A Hồ Đại Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.076

Khách sạn Mê Linh
Đ/c: Khu A Hồ Đại Lải – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.856.021

Khách sạn Hoàng Phương
Đ/c: Tiền Châu -0 Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.533.333

Khách sạn Tứ Anh
Đ/c: Số 61 đường Hùng Vương – Phường Phúc Thắng – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.548.668

Khách sạn Thanh Long
Đ/c: Số 2 Phố Hùng Vương – Thị xã Phúc Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: 02113.869.086

dai lai vinh phuc 3

4. Chơi gì khi đến với hồ Đại Lải?

Đến với nơi này các bạn có thể tham gia các trò chơi như: đi ca-nô xung quanh hồ, Đạp vịt sang đảo Ngọc, chèo thuyền trên hồ. Ngoài ra, từ Đại Lải các bạn cũng có thể lựa chọn các tour đi tham quan như: Đại Lải – Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên. Đây là tour phù hợp cho những bạn nào yêu du lịch sinh thái. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội được thưởng ngoại những cảnh sắc thiên nhiên và cảm nhận vẻ đẹp tĩnh mịch nơi cửa Phật. Ngoài ra, các bạn có thể chọn tour du lịch Đại Lải – Tam Đảo cũng rất thú vị và hấp dẫn.

5. Ăn gì khi đến với hồ Đại Lải?

Tại Đại Lải đồ ăn không quá đắt nhưng theo mình, thì các bạn nên mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí và vui chơi thoải mái hơn.

dai lai vinh phuc 4

Nếu các bạn muốn thưởng thức món ngon ở nơi này, thì không nên bỏ qua những món được chế biến từ thịt trâu. Nếu các bạn muốn mua thịt trâu khô thì có thể mua ở cửa hàng thịt trâu Xuân Hòa.

Trên đây là những kinh nghiệm đến với Đại Lải mình muốn chia sẽ với các bạn mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho những bạn đang muốn đến với Đại Lải trong thời gian sắp tới. 

Có thể bạn quan tâm:

Thanh Bình – Khám Phá Di Sản

Rate this post