Khamphadisan.com – Bãi Dứa, bãi Dâu đây là hai trong những bãi biển đẹp và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và tắm biển tại Vũng Tàu.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna e1491964443127

ảnh: pepa1893

Bãi Dứa nằm phía Tây của núi Nhỏ. Từ bãi Trước, các bạn theo đường Hạ Long uốn lượn bên triền núi dọc theo bãi biển sẽ đưa du khách tới bãi Dứa.

Ngày xưa cây dứa – là một loại thảo mộc lá dài có gai, mọc khá nhiều bên sườn núi nên nơi này được mang Bãi Dứa. Nhiều người tại Vũng Tàu còn gọi bãi Dứa là bãi Lãng Du. Tên gọi này xuất phát từ khi một chủ kinh doanh đặt tên Lãng Du cho bãi tắm mình quản lý. Ở bãi Dứa, biển len sâu vào bờ tạo nên những ghềng đá vươn dài ra biển, đồng thời tạo thành những vũng tắm kín đáo, thơ mộng.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 1 e1491964644446

ảnh: hoangha2807

Nơi đây không quá ồn ào và đông đúc, không phải hứng chịu những cái nóng hầm hập và gió biển ào ạt, không phải bực mình vì bị quấy rầy bởi những người bán hàng rong, vé số dạo…, ở bãi Dứa, bạn sẽ có một không gian thực yên tĩnh nhưng không kém phần lãng mạn. Với giá thuê 10.000đ/ghế, bạn có được một nơi chốn thanh bình để ngắm biển và tâm sự cùng bạn bè, người thân bởi nơi đây ít du khách biết đến nên thường vắng. Một bãi tắm không rộng, vừa đủ cho 20 – 30 người, có sóng biển rì rào vỗ vào ghềnh đá, có không gian thoáng đãng để nhìn ngắm những con tàu qua lại, đặc biệt với những hàng cây rợp bóng mát, du khách đi biển mà không phải sợ bị ăn nắng nhiều.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 2 e1491964746850

ảnh: minhtrung195

Có người đã từng ví bãi Dứa giống như một resort mini với giá bình dân. Đối diện với bãi Dứa có rất nhiều khách sạn, biệt thự trên những triền núi cho thuê với giá khá mềm. Điểm đặc biệt của những khách sạn, biệt thự nơi đây là chúng nằm trên những ngọn đồi cao. Yên tĩnh và lãng mạn là điều mà bạn rất thích thú khi nghỉ ngơi tại đây. Đặc biệt, mỗi sáng thức dậy, bạn sẽ có dịp nhìn ngắm mặt trời mọc, nhìn quang cảnh biển Vũng Tàu từ trên cao với con đường dọc bãi biển uốn lượn rất nên thơ…

Trên triền núi bãi Dứa là miếu Ông Nam Hải, di tích Niết Bàn Tịnh Xá một điểm thăm quan thu hút nhiều du khách đến hành hương về dâng hoa cầu phước, cầu lộc…

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 3 e1491965174646

ảnh: ping_atal96

Bãi Dâu tọa lạc phía Tây núi Lớn và phía Bắc trung tâm Tp.Vũng Tàu. Từ bãi Trước, theo đường Trần Phú ven biển, đi quá di tích Bạch Dinh chừng 3km là tới bãi Dâu. Trước khi có tên gọi bãi Dâu được gọi là Vũng Mây do nơi đây có nhiều mây rừng. Ngày nay, cây mây và dâu rừng không còn nhưng tên gọi của nó lại gắn liền với một bãi biển kín gió, nhiều ghềnh đá kỳ thú, thơ mộng. Hai đầu bãi có nhiều mỏm đá lớn nhô ra ngoài biển, sau lưng bãi là địa hình lòng chảo được cây cối um tùm bao bọc tựa vào triền núi Lớn.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 4 e1491965328341

ảnh: _vjc.tmnl

Chân núi Lớn ở bãi Dâu dốc đứng và đâm sát ra biển. Giữa một màu xanh thẩm của biển và cây rừng nổi bật tượng Đức mẹ Maria cao gần 30m và những tòa nhà sáng trắng. Đức Mẹ Bãi Dâu nơi đây là tên gọi một tổ hợp công trình đền thánh và tượng đài Đức Mẹ Maria, tọa lạc trên sườn Núi Lớn. Nơi đây cũng là nơi thường diễn ra các cuộc họp thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 5 e1491965396498

ảnh: tranquoctoan32202

Tại khuôn viên nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu không chỉ có tượng đài Đức Mẹ và Đền thánh mà còn cả một cụm kiến trúc tôn giáo khá kỳ vĩ. Nơi đó có đường đi lên đỉnh núi Lớn để ngắm toàn cảnh biển Vũng Tàu. Đích đến là thánh giá và dọc theo đường đi là thánh tích công giáo gồm 14 chặng đường thánh giá của chúa Jesus.

bai dua bai dau vung tau khamphadisna 6 e1491965521751

ảnh: tun.teppi

Đến tham quan tượng đài Đức Mẹ khá đơn giản vì tượng đài nằm ở vị trí không cao lắm, nhưng muốn đến kính ngưỡng Thánh giá bạn cần có sức khỏe hoặc một lòng tin sâu sắc vì Thánh giá ở tận trên đỉnh núi cao với đường đi lên dốc đứng.

Bãi Dâu và bãi Dứa là hai bãi biển đẹp, yên bình và dường như tách biệt hẳn với không khí ồn ào náo nhiệt thành thị là điểm mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến đến du lịch Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – chỉnh sửa)

Theo: Du lịch Vũng Tàu / Du lịch Go

4/5 - (2 bình chọn)