Khamphadisan.comThác Pú Nhu là địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại ở Mù Căng Chải. Không chỉ với dòng thác lớn mà quang cảnh thiên nhiên xung quanh cũng rất thơ mộng và trong lành.

Thác Pú Nhu tuyệt đẹp

ảnh: lendang

Thác thuộc bản Pú Nhu, xã La Pán Tần, của huyện Mù Căng Chải, Yên Bái. Thác Pú Nhu cách trung tâm huyện khoảng 10km về phía Tây. Được hội tụ từ các con suối trên những cánh rừng đầu nguồn của Lào Cai, Sơn La chảy về.

Với nhiều bậc khác nhau, dòng thác Pú Nhu cao chừng 20m. Dòng nước đổ khá mạnh tạo nên những làn bọt nước trắng xóa, bốc hơi tạo cho ta cảm giác như thác được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng. Hai vách núi cao hai bên thẳng đứng, thác Pú Nhu như thu mình vào trong nhưng cũng không kém phần.

Phía dưới thác Pú Nhu

ảnh: youvivu wiki

Nếu đi trên con đường lớn bạn sẽ rất khó để thấy được dòng thác này, bởi thiên nhiên đã khéo léo bao phủ xung quanh khiến hình ảnh con thác trở nên ẩn hiện. Để đến với thác Pú Nhu bạn phải đi thêm khoảng 1.5km từ quốc lộ 32. Con đường cũng không khó đi lắm, chỉ cần vượt qua con suối nhỏ và cánh đồng ngô là bạn đã có thể tận mắt chứng kiến con thác đổ này.

Tên thác cũng rất dễ hiểu thôi, bởi Pú Nhu theo ý nghĩa chữ ở nơi đây là “thác nước”, cũng không quá cầu kỳ phải không?

Thác Pú Nhu

ảnh: ST

Ngay dưới chân thác Pú Nhu là hồ Rồng, người dân nơi đây không dám tắm ở hồ này bởi tương truyền rằng hồ rất thiêng và dưới lòng hồ có một con rồng đang ngủ yên. Và hồ này cũng do con rồng phun nước tạo ra vì thế không ai muốn đánh thức nó dậy cả.

Những tảng đá lớn ngay dưới dòng nước thác đổ xuống tạo nên hình ảnh rất đẹp, những bọt nước tỏa ra khi nước đổ mạnh vào những tảng đá trắng xóa. Xung quanh là những cây cỏ mọc chi chít, những mảng rêu xanh phủ khắp, hình ảnh nhẹ nhàng và khoáng đạt.

Điểm đến lý tưởng ở Mù Căng Chải

Thác Pú Nhu

ảnh: alittlefresh_

Với nhiệt độ cao nhất khoảng 26-27 độ C ở khu vực này, càng làm cho thác Pú Nhu trở thành một địa điểm dánh cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Bạn có thể lắng nghe nước đổ, thả hồn theo thiên nhiên nơi đây. Và để lại những kỉ niệm bên dòng thác Pú Nhu qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

Đến với Mù Căng Chải không chỉ được đi qua những con đường uốn lượn, tham quan những ruộng bậc thang nổi tiếng, thưởng thức những món ăn ngon từ nếp nương mà còn được chiêm ngưỡng những điểm đến thú vị. Và trong đó đừng bỏ qua thác Pú Nhu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)