Cánh đồng quạt gió khổng lồ quay đều trên biển giữa khung cảnh trời xanh thẳm đẹp ngỡ như ở trời Tây là một trong những điểm đến hấp dẫn giới trẻ trong thời gian gần đây khi đến với du lịch Bạc Liêu mãnh đất gắn liền với những huyền thoại về Công tử Bạc Liêu.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 2

ảnh: juile_thai

Bạc Liêu là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhưng lại là một điểm đến ít được khách du lịch chú ý, nhiều người chỉ biết đến Bạc Liêu chủ yếu qua những giai thoại gắn liền với “Công tử Bạc Liêu”. Nhưng thời gian gần đây với việc sở hữu một cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam đã làm cho nơi này được nhiều người chú ý đến đặc biệt là giới trẻ luôn tìm kiếm cơ hội để được đến tham quan và check in nơi này.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 3

ảnh: thanh_tung_tran_

Bạc Liêu cách trung tâm Tp.HCM khoảng 290km và mất chừng 5h đi ô tô. Để đến với nơi này các ban có thể chọn những nhà xe uy tín đang khai thác tuyến này như: Hoàng Yến, Kim Yến, Phương Trang…, giá vé từ 190.000 – 210.000đ/vé/chiều.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 4

ảnh: tung_ovaltine

Từ các tỉnh phía Bắc, các bạn có thể đi bằng đường hàng không qua chặng bay Hà Nội – Cần Thơ thường có giá là 1.900.000 – 2.600.000đ. , sau đó bắt xe khách đến Bạc Liêu qua các hãng như: Tuấn Hưng, Phương Trang, Vũ Linh,… giá vé 80.000-100.000đ/vé/chiều . Tổng thời gian di chuyển khoảng 4h30 phút.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 5

ảnh: hun.hunnn

Từ trung tâm Tp.Bạc Liêu các bạn theo đường Cao Văn Lầu đi hướng ra biển, ở địa phận ấp Biển Đông A – xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió lớn nhất của Việt Nam. Khoảng cách từ trung tâm Tp.Bạc Liêu đến nhà máy khoảng 20km, nhưng đứng cách xa từ cả chục cây số, bạn vẫn có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ đứng giữa nền trời xanh biết.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 6

ảnh: nguyenngockieuthanh

Khu cánh đồng quạt gió này có tất cả là 62 cột tháp và turbin điện gió đều được cho đặt trên biển. Mỗi cột turbine có chiều cao 80m, đường kính  rộng 4m và nặng trên 200 tấn, tất cả được chế tạo bằng loại thép không gỉ để tránh sự ăn mòn của nước biển. Cánh quạt dài 42m và được làm bằng nhựa đặc biệt, khi gặp thời tiết xấu, cánh quạt có thể gập gọn lại để tránh hư hỏng.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 1

ảnh: htammm.96

Từ khi cánh đồng quạt gió này xuất hiện thì nơi này đã trở thành một điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu. Bật mí thêm cho các bạn là ngắm hoàng hôn lãng nơi này cũng rất là  lãng mạng đó nha nếu có cơ hội đến đây thì nhất định đừng bỏ qua trải nghiệm này nhé!

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 7

ảnh: nguyenchithien23

Để có thể săn được những bức hình đẹp tại nơi này, thì các bạn nên đi vào buổi chiều khoảng tầm 4giờ chiều, bởi lúc này những tia nắng chiều đều hướng về turbine, chụp vừa sáng mặt vừa có nắng đẹp mà lại không quá chói chang.

canh dong quat gio bac lieu khamphadisna 8

ảnh: daunho_1005

Hiện nay đường di chuyển vào cánh đồng quạt gió đã được trải nhựa nên bạn sẽ không sợ gặp khó khăn nhiều khi di chuyển, ngoài ra xung quanh khu vực cánh đồng quạt gió cò có một khu rừng đước ngập mặn càng khiến cho nơi đây thêm phần quyến rũ.

Các bạn cần lưu ý là không phải khu vực nào của cánh đồng quạt gió cũng có thể được vào tham quan, có nhiều chỗ được chụp hình thoải mái, nhưng cũng có những đoạn có người canh gác bạn cần phải phải xin phép mới được vào.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

4/5 - (6 bình chọn)