Khamphadisan.com – Với những nét đẹp thiên nhiên hoang dã và thơ mộng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Bến Tre. Đến với cồn Quy, ngoài thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình bạn còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

con quy ben tre khamphadisan

ảnh: Tổng cục du lịch

Cồn Quy có tên gọi khác là Cồn Cát – là một trong bốn cồn nằm trên dòng sông Mỹ Tho (là một đoạn của sông Tiền) được đặt theo quan niệm của người xưa, tứ linh mang điềm an lành hạnh phúc là: Long – Lân – Quy – Phụng. Trong đó, cồn Rồng là “Long”, cồn Thới Sơn là “Lân”, cồn Cát là “Quy” và cồn Tân Vinh là “Phụng”.

Nằm chạy dọc theo dòng sông Tiền, nằm giữa địa bàn hai xã Tân Thạch – Qưới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cồn Quy là cồn nhỏ nhất trong các cồn tại tỉnh Bến Tre và chỉ cách trung tâm Tp.Bến Tre khoảng 23km đường sông.

con quy ben tre khamphadisan 1

ảnh: Tổng cục du lịch

Để đến được cồn Quy, bạn cần phải thuê tàu du lịch xuôi theo dòng sông Tiền chừng 30 phút mới đến nơi. Mang vẻ đẹp nguyên sơ vùng sông nước Nam Bộ nhìn từ xa, cồn Quy hiện lện như một hòn đảo nhỏ như đang nổi giữa sông, thấp thoáng dưới những hàng dừa xanh rợp bóng mát. Bên cạnh đó còn có những vườn cây ăn trái sai trĩu quả với hương thơm ngào ngạt phẳng phất cả một vùng.

Cồn Quy có lịch sử hình thành từ cách đây trên trăm năm. Trước kia nơi đây chỉ là một mỏm đất hoang vu, cỏ lau rậm rạp, không có người sinh sống. Người ta bắt đầu khai hoang nơi này từ những năm 60 của thế kỷ 20. Giữa cồn có một nhà thờ Tin Lành do tiền nhân thuở khai hoang lập đất dựng nên.

con quy ben tre khamphadisan 3

ảnh: Tổng cục du lịch

Trước đây diện tích cồn Quy khoảng 60 – 70ha, đến nay do sự bồi đắp của tự nhiên, diện tích cồn đã lên đến 170ha. Hàng năm, nhờ một lượng lớn phù sa bồi đắp nên cồn Quy ngày càng được mở rộng và có nhiều người dân đến đây sinh sống, khai thác đất trồng hoa màu và các loại cây ăn trái có tiếng như: nhãn, xoài, mít tố nữ, sapôchê, mận, dừa, chuối…

con quy ben tre khamphadisan 2

ảnh: Tổng cục du lịch

Ngoài nghề làm vườn, trồng cây ăn trái, sản xuất kẹo dừa, người dân nơi này còn chú trọng phát triển nuôi ong lấy mật. Ong cồn Quy chắt mật từ hoa nhãn nên mật có vị đậm đà đặc trưng riêng.

Hiện nay, với nhiều hình thức đầu tư, phát triển du lịch, cồn Quy đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách yêu thích, trải nghiệm những loại hình du lịch sinh thái.

con quy ben tre khamphadisan 4

ảnh: Tổng cục du lịch

Là một vùng đất mới nên cồn Quy vẫn còn mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, nền khí hậu ôn hòa và mát mẻ quanh năm, đây là những điều kiện để nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa khi đến Bến Tre.  Đến đây ngoài đucợ tham quan ngắm cảnh, các bạn còn có cơ hội tham gia các trải nghiệm như: tát mương bắt cá, tự tay mò cua, bắt ốc…

con quy ben tre khamphadisan 5

ảnh: Tổng cục du lịch

Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm đi trên những cây cầu khỉ – là loại cầu đi lại rất phổ biến ở các miền quê, vùng sông nước, hay tham quan cơ sở sản xuất kẹo dừa, thủ công mỹ nghệ từ dừa với nhiều sản phẩm đa dạng, thưởng thức đờn ca tài tử Nam Bộ và không thể bỏ qua những món ăn đặc sản, dân dã của Bến Tre như: tép rang dừa, cá điêu hồng hấp nấm mối với bông bí, cá bông lau nấu canh chua bần với rau muống đồng, lẩu cá kèo, cá lóc kho tộ,…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

2.8/5 - (10 bình chọn)