Khamphadisan.com – Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, với khí hậu ôn hòa quanh năm đó là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, bởi nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét nguyên sơ của miệt vườn, giữ được môi trường sinh thái trong lành trong màu xanh của những vườn dừa, vườn cây trái rộng lớn.

Cồn Phụng (Cồn Ông Đạo Dừa)

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan

ảnh: arthur_london

Nằm địa phận xã Tân Thạch – huyện Châu Thành, tọa lạc trên một cù lao nổi giữa sông Tiền, đến Cồn Phụng bạn có thể đi xuồng máy dọc theo những con rạch thăm các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây dừa, vỏ trái dừa… lên xe ngựa thăm vườn cây ăn trái, dừng chân ngồi nghỉ dưới ngôi nhà lợp lá dừa để uống trà với mật ong và quất, thưởng thức các món ăn trái cây miền nhiệt đới, nghe nhạc đờn ca tài tử.

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 1

ảnh: niftytommy

Tại Cồn Phụng có di tích Đạo Dừa, hiện đang được bảo tồn nguyên trạng với các hạng mục kiến trúc được xây dựng từ thời giáo chủ Đạo Dừa là Nguyễn Thành Nam gồm: sân 9 con rồng, tháp Hoà bình (cửu trùng đài) – nơi ông Đạo Dừa thường ngồi giảng kinh pháp và truyền bá đạo giáo.

Cồn Ốc

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Nằm cách thị xã Bến Tre khoảng hơn 10km có chiều dài khoảng 8,3km, rộng hơn 1km. Đây là cồn nổi lớn nhất trên sông Hàm Luông. Từ một cồn nhỏ, thấp lúc đầu, thường có nhiều ốc bám vào các loài cây ngập nước trên nền đất phù sa và sinh sôi nảy nở nhanh chóng, đã trở thành một nguồn thủy sản đáng kể cho người dân địa phương từ đó cồn mang tên Cồn Ốc. Vào khoảng đầu thế kỷ 19, Cồn Ốc bắt đầu mới có người đến khai khẩn và định cư. Trong thời kỳ kháng chiến, nhiều gia đình ở Cồn Ốc đã giúp đỡ nhiều cán bộ cách mạng trong những ngày đen tối khó khăn nhất. Đến với Cồn Ốc bạn còn được thưởng thức thủy hải sản vùng nước ngọt lợ và các loại hoa quả đặc sản nơi đây.

Làng du kích Đồng Khởi

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Làng du kích Đồng Khởi thuộc xã Định Thủy – huyện Mỏ Cày – tỉnh Bến Tre, cách TX.Bến Tre 15km. Đây là nơi nổi dậy đầu tiên của phong trào Đồng Khởi vào năm 1960. Nơi đây còn có nhà triển lãm tất cả các loại vũ khí thô sơ tự tạo trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nơi này được xem là cái nôi cách mạng của miền Nam. Về với làng du kích Đồng Khởi bạn sẽ đucợ như sống lại cùng lịch sử hào hùng của dân tộc cha ông xưa.

Cồn Tiên

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Thuộc xã Tiên Long – huyện Châu Thành – tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Tx. Bến Tre 23km di chuyển bằng đường bộ, 15km di chuyển bằng đường sông. Với diện tích 7ha, ven bờ Cồn Tiên gồm đất pha cát, mỗi khi thủy triều xuống lộ ra bãi cát rộng lớn. Hằng năm, vào dịp tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), hàng ngàn du khách từ các nơi trong tỉnh và ngoài tỉnh thường đổ về đây tắm lội, vui chơi, thưởng thức trái cây của các nhà vườn trong vùng.

Cồn Qui

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 5

ảnh: sưu tầm

Đây là một cồn đất rộng 65ha, nằm bên dòng sông Tiền Giang giữa 2 xã Tân Thạch – Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, cách trung tâm thị xã Bến Tre 22km đường sông. Tại Cồn Qui có các khu vườn trồng cây ăn trái như: sa-pô-chê, nhãn, bưởi… Dạo chơi sông Tiền, bạn hãy ghé vào Cồn Qui để thưởng thức trái cây thơm ngon và những loại thủy sản tươi ngon nơi này.

Sân chim Vàm Hồ

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 6

ảnh: sưu tầm

Đây là một vùng đất ngập mặn, nhiều loại cây hoang dã mọc thành rừng, là nơi cư trú của hàng nghìn loài cò, vạc và nhiều loại chim khác. Quần thể chim ở sân chim Vàm Hồ bao gồm: 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ. Du khách đến tham quan mỗi năm khá đông thường vào thời gian chim về cư trú sinh sản từ tháng 4 – 10 âm lịch. Đây là vùng đất thuộc địa phận 2 xã (Mỹ Hoà – Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) cách thị xã Bến Tre khoảng 52km, cách Tp.Hồ Chí Minh 120km.

Vườn cây ăn trái Cái Mơn

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 7

ảnh: sưu tầm

Thuộc xã Vĩnh Thành – huyện Chợ Lách – tỉnh Bến Tre. Vườn cây ăn trái Cái Mơn là một làng quê mạng đậm chất Nam Bộ với những con đường nhỏ hẹp được bao phủ bởi những rặng cây xanh nặng trĩu quả ngọt. Nơi đây chuyên cung ứng các loại cây giống như: sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn tiêu, bòn bon, các loại cây có múi, các loại cây cảnh hình nai, phượng, rồng… Đến với vườn cây ăn trái Cái Mơn là đến với du lịch miệt vườn chính gốc.

Chùa Tuyên Linh

diem den noi tieng tai ben tre khamphadisan 8

ảnh: sưu tầm

Chùa Tuyên Linh nằm tại xã Minh Đức – huyện Mỏ Cày – tỉnh Bến Tre được xây năm Tân Dậu (1861), dưới thời vua Tự Đức. Lúc đầu, chùa có tên là Tiên Linh do Hòa thượng Khánh Phong trụ trì và được làm bằng tre, lá để thờ bà Sầm.

Trong 2 cuộc kháng chiến, chùa Tuyên Linh là nơi che giấu, nuôi dưỡng cán bộ cách mạng nên đã hai lần bị giặc dùng máy bay ném bom, phá hủy và đốt chùa. Chùa được trùng tu nhiều lần và được xây mới vào năm 1999 trên nền cũ rất khang trang. Tuy nhiên, những hiện vật gắn với quá khứ của chùa không còn nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

4.1/5 - (15 bình chọn)