Khamphadisan.com – Nằm cách thị trấn Phù Mỹ tỉnh Bình Định chừng 20 km về phía Đông, Mũi Vi Rồng hay còn được gọi Mũi Rồng, là một ghềnh đá đâm ra biển có hình dáng nhìn như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ, đã tạo nên một phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một biển trời hoang sơ.

mui vi rong binh dinh khamphadisan 4 e1489457403760

ảnh: sưu tầm

Mũi Vi Rồng nằm trên địa phận của thôn Tân Phụng – xã Mỹ Thọ – huyện Phù Mỹ. Cách Tp.Quy Nhơn chừng hơn 70km về phía Bắc và cách với thị trấn Phù Mỹ hơn 20 km. Mũi Vi Rồng còn gọi là Mũi Rồng có hình dáng đâm ra biển nhìn trông như một con rồng khổng hùng dũng, ngày đêm nước biển xô vào rồi phun ra miệng như một con rồng phun nước trắng xóa. Với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên và gần gũi Mũi Vi Rồng là một điểm đến cho những bạn nào ưa mạo hiểm, thích khám phá và trải nghiệm.

mui vi rong binh dinh khamphadisan 5 e1489457445666

ảnh: sưu tầm

Theo như truyền thuyết thì: Mũi Vi Rồng trước kia từng nguyên là một khối, có hình dáng giống vi cá chép, dân địa phương còn gọi là “Đá Vảy Rồng”. Vào thời nhà Đường, một thầy địa lý từ Trung Quốc có tên là Cao Biền chuyên đi tìm những nơi có long mạch để trấn yểm và ông ta đã tìm đến Mũi Rồng này. Cao Biền thấy nơi này có linh khí kết tụ bèn tiến hành phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ đã đọng lại tạo thành những hòn đá có màu son nhỏ nằm lẫn trong cát. Loại đá son này rất cứng, khi được mài với nước thì cho ra màu đỏ thắm, cầm không dính tay nên người đời truyền tụng đây là loại son trời cho. Xưa kia, những đám học trò khắp nơi thường tới đây để lấy loại đá này về làm son cho thầy chấm bài.

mui vi rong binh dinh khamphadisan 2 e1489457490386

ảnh: sưu tầm

Ngồi trên các tảng đá to, gió biển thôi lồng lộng hòa cùng vị mặn mà của biển khơi. Vưa ngắm núi, ngắm biển, ngắm những đợt sóng đánh vào gành đá bọt trắng xóa, phía xa xa ngoài kia là những con thuyền của ngư dân. Đây là một bức tranh thiên nhiên đẹp hùng vĩ.

mui vi rong binh dinh khamphadisan 1 e1489457523373

ảnh: sưu tầm

Ngoài ra khi đến đây các bạn còn có thể chinh phục ngọn hải đăng Vũng Mới (còn có tên là hải đăng Hòn Nước). Ngọn hải đăng này được xây dựng từ thời Pháp thuộc tọa lạc trên vịnh Vũng Mới, với tháp đèn cao 16,2m và được xây bằng đá có màu xám sẫm, độ cao của tâm sáng so với mực nước biển là 62.5m.

mui vi rong binh dinh khamphadisan e1489457550380

ảnh: sưu tầm

Hằng năm, người dân nơi đây còn thường xuyên tổ chức lễ hội cầu ngư tại Mũi Vi Rồng. Lễ hội thường diễn ra từ 01 – ngày 04/5 (nhằm 11 – ngày 14/4 âm lịch), với nhiều hoạt động thể thao dưới nước thú vị như: Đua thuyền, hát bội tại Lăng Ông Nam Hải,…

mui vi rong binh dinh khamphadisan 6 e1489457814771

ảnh: sưu tầm

Chính vì địa thế ở đây là một sự kết hợp hài hòa rừng núi non và biển cả nên những chuyến du lịch dã ngoại cùng kết hợp với những trò chơi tập thể và hòa mình với thiên nhiên hoang sơ hấp dẫn sẽ làm cho bạn quên đi những ngày nóng oi bức trong mùa hè, quên đi lối sống sôi hối hả, xô bồ của thành thị để hòa mình vào đất trời, để được khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn và kỳ thú của thiên nhiên.

mui vi rong binh dinh khamphadisan 7 e1489457853627

ảnh: sưu tầm

Đến với nơi này các bạn đừng quên mang theo về một chút hương vị đặc sản của nơi này, đó là hương rượu Mỹ Thọ. Bởi vì đối với những người dân nơi đây, thưởng thức rượu địa phương sẽ luôn đem lại những cảm hứng đặc biệt sâu lắng trong từng giọt rượu là truyền thống văn hóa, là ân tình của đất – người nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hơp & chỉnh sữa)

Theo: Du lịch Bình Định

4.5/5 - (2 bình chọn)