Khamphadisan.com – Hồ Suối Giai cái tên có nghĩa là Suối của Giai Nhân, ý muốn nói cảnh đẹp như những nàng tiên giáng trần. Hồ rộng khoảng hơn 1,5 km, nằm gọn giữa hai quả đồi và chúng ta có thể quan sát lòng hồ từ trên cao là đường xe chạy.

 ho suoi gai binh phuoc khamphadisan

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Chắc hẵn rằng có nhiều bạn chưa từng nghe qua về địa danh này. Hồ Suối Giai nằm trên địa phận của xã Tân Lập – huyện Đồng Phú – tỉnh Bình Phước, cách Tp.HCM khoảng 80km về phía Tây Bắc. Hồi xa xưa thì nơi đây là đầu nguồn của một dòng suối nhỏ, đến năm 1978 tỉnh Bình Phước cho xây dựng một con đập thủy lợi để trữ nước và cung cấp nước cho người dân địa phương. Kể từ đó thì Hồ Suối Giai được hình thành.

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 1

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Hiện nay trên hồ không có nhiều người dân sinh sống, xung quanh lòng hồ là những rừng cao su của các nông trường và hợp tác xã của nhà nước, trong lòng hồ có vài bè cái nuôi xuất khẩu, bao gồm cá lăng, cá bống tượng và một số cá khác.

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 2

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Đến với hồ Suối Giai bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ các cảm giác sung sướng từ thả mình trong những làn nước mát và cực kỳ tĩnh lặng, cất vó và bắt cá ngay trên lòng hồ hay là ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Thanh niên già trẻ trai gái cho đến những em nhỏ đều có thể đến đây.

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 3

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Bạn nào mê chụp ảnh mà muốn tận hưởng cảnh đẹp ở đây thì nhất thiết phải ngủ lại 1 đêm. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh mặt trời lặn và mặt trời mọc trên hồ. Nếu may mắn vào mùa khai thác cá thì còn chụp được ảnh đời thường ngư dân đánh bắt cá trên hồ nữa, chẹp chẹp…

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 4

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Nước trong hồ rất là mát rượi và trong veo. Mùa hè cho dù thời tiết lên đến trên 30 độ, buổi sáng hay chiều thì nhiệt độ nước rất mát mẻ, tắm cực kỳ mát. Khoảng thời gian từ tháng 9 – 12 thì nước rất lạnh.

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 5

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Trên hồ có 1 ngôi nhà của một anh bạn tên Thông làm chủ, các bạn có thể đến đây có thể hỏi thăm nhà anh Thông rồi đăng ký nghỉ lại qua đêm. Anh Thông rất nhiệt tình nên các bạn đến đây đừng ngại bất cứ điều gì.

ho suoi gai binh phuoc khamphadisan 6

ảnh: NAG.Phạm An Dương

Nếu bạn thích dã ngoại hay du lịch khám phá thiên nhiên thì hãy đưa địa danh này vào điểm đến sắp tới của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (1 bình chọn)