Khamphadisan.com – Mặc dù Không được nhiều người biết như những ngọn thác hùng vĩ của Tây Nguyên đại ngàn, song những ngọn thác tại Bình Phước vẫn có chút gì đó của nét duyên riêng đầy hấp dẫn và Thác Đứng là một trong số đó.

thac dung thang canh dep cua binh phuoc khamphadisan

ảnh: diemtrang.nguyenn

Thác Đứng đã được thiên nhiên kiến tạo độc đáo, mang đậm vẻ hoang sơ, và đây được mệnh danh là một trong những thác đẹp của tỉnh Bình Phước. Thác Đứng nằm trên dòng chảy của suối Đắkwoa, thuộc địa phận xã Đoàn Kết và xã Minh Hưng – huyện Bù Đăng.

thac dung thang canh dep cua binh phuoc khamphadisan 1

ảnh: nglunhi1420

Thác cao chừng 4 – 6m và rộng khoảng 10m, tuôn chảy qua tầng đá với nhiều khối đá hình lục lăng xếp chồng lên nhau, cùng các cột đá lớn hình trụ ghép nối với nhau một cách tự nhiên tạo thành vách dựng đứng, có lẽ cái tên thác ra đời từ đặc điểm đó.

thac dung thang canh dep cua binh phuoc khamphadisan 2

ảnh: diemtrang.nguyenn

Giữa một màu xanh bạt ngàn của rừng cây và nương rẫy, cách thác Đứng chừng vài trăm mét bạn đã nghe thấy được tiếng thác nước reo. Tuy thác không cao nhưng có dòng chảy mạnh mẽ, ầm ào đổ xuống những tảng đá phía dưới, tung lớp bụi mù hơi nước.

thac dung thang canh dep cua binh phuoc khamphadisan 3

ảnh: yennhi_1114

Vào mùa mưa, thác Đứng lại được toát lên vẻ hùng mạnh, cuộn trào từng dòng nước chở nặng phù sa, tiếng thác âm vang cả một góc rừng. Nhưng vào mùa khô, thác lại có dáng vẻ hiền hòa hơn, đều đặn đổ xuống dòng nước trắng xóa, uốn lượn quanh những khe đá.

thac dung thang canh dep cua binh phuoc khamphadisan 4

ảnh: fhuck.hog

Dưới chân thác Đứng còn có rất nhiều tảng đá lớn nhỏ, nhấp nhô theo dòng Đắkwoa trải dài như vô tận. Hai bên bờ là những thảm cỏ, và những tán cây cổ thụ che rợp bóng mát, điểm tô lác đác những chùm hoa phong lan, hay những khóm hoa dại li ti khoe sắc thắm… Không nối tiếp thành hàng, cũng chẳng theo một trật tự nhất định, nhưng những tảng đá này còn là một chiếc cầu để khách tham quan có thể qua lại đôi bờ vào mùa nước chảy nhẹ.

Ngoài ra, nới đây còn được bà con đồng bào dân tộc S’Tiêng bản địa thường chọn làm địa điểm tổ chức các lễ hội, sinh hoạt cộng đồng. Vào năm 2014, thác Đứng đã được UBND tỉnh Bình Phước xếp hạng vào danh thắng cấp tỉnh.

Để đến với Thác Đứng từ thị xã Đồng Xoài, các bạn theo QL.14 đến thị trấn Đức Phong – rồi sau đó rẽ phải theo đường tỉnh DT.755 là đến Thác Đứng.

Thác Đứng thuộc địa phận xã Đoàn Kết – huyện Bù Đăng – tỉnh Bình Phước.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Du lịch Bình Phước

5/5 - (1 bình chọn)