Khamphadisan.com – Hòn Đá Bạc là một cụm gồm có ba hòn đảo nằm sát bờ biển là Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Có lịch sử từ xa xưa khoảng 180 triệu năm trước, nơi đây là có rất nhiều địa điểm du lịch đến tham quan như Bàn Chân Tiên, Bàn Tay Tiên, Chùa Cá Ong, Sân Tiên, Giếng Tiên

hon da bac ca mau khamphadisan

ảnh: Báo Kiến Thức

Hòn Đá Bạc thuộc địa phận xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau khoảng 50km đường thủy và 42km đường bộ. Hòn đá bạc là một trong những địa điểm hiện nay đang được thu hút khách du lịch bởi giá trị vẻ đẹp hoang sơ của đảo rừng mà nó mang lại.

hon da bac ca mau khamphadisan 1

ảnh: Báo Kiến Thức

Hòn đá bạc có lịch sử từ xa xưa khoảng 180 triệu năm trước, với tổng diện tích khoảng 6.43ha và gồm có hai cụm đảo. Cụm thứ nhất ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh, núi đá sừng sững và bờ biển tung bọt trắng xóa, đua nhau xô bờ. Bạn có thể hòa mình vào làn nước mát nơi đây. Cụm thứ hai lại sở hữu vẻ đẹp của chốn thần tiên với Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, bàn tay năm ngón bằng đá. Đây là một tuyệt tác của thiên nhiên!

hon da bac ca mau khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Đến với nơi này bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá cuộc sống của người dân làng chài. Bạn có thể xem hoặc cùng người dân địa phương cạy hàu, câu cá nâu, câu cá ngát, câu mực… Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức hải sản vừa được đánh bắt thì những bếp lò than hồng của ngư dân luôn sẵn sàng phục vụ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa nhâm nhi những con mực, tôm tích, hàu, cá đối… cùng mấy chai rượu mỏ quạ – đặc sản rừng U Minh, vừa ngắm nhìn trời mây biển cả đang chìm dần trong bóng hoàng hôn, cảnh mặt trời đỏ rực dần chìm xuống biển.

hon da bac ca mau khamphadisan 2 1

ảnh: Báo Kiến Thức

Với cảnh quan thơ mộng, hùng vĩ lại gần bờ, Hòn Đá Bạc ngày càng thu hút nhiều khách tham quan. Hiện nay, một hệ thống cầu nối giữa ba hòn đảo giúp bạn rút ngắn thời gian đi lại. Con đường đi quanh các hòn cũng đã được bê tông hóa nhưng không phá vỡ cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ nơi đây.

hon da bac ca mau khamphadisan 3 1

ảnh: Báo Kiến Thức

Tại hòn Đá Bạc còn có Lăng Ông với lối kiến trúc thô sơ, ghi lại một câu chuyện về loài cá Voi cứu người bị nạn. Lăng trưng bày bộ xương cá Voi khá lớn để thờ phượng. Vào ngày 23/5 âm lịch hàng năm, ngư dân địa phương, những người đang đánh bắt cá ở ngoài biển khơi và khách du lịch thập phương đều đổ về Hòn Đá Bạc dự lễ hội Nghinh Ông. Đây là một lễ hội lớn đối với những người dân chài lưới.

hon da bac ca mau khamphadisan 5

ảnh: ben_2710

Để đến với Hòn Đá Bạc từ Tp.Cà Mau bạn chỉ mất khoảng chừng 1h30 phút đi xe ô tô hoặc xe máy. Bạn đi theo đường vào khu Vườn Quốc gia U Minh Hạ – qua Co Xáng – Cơi Năm.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

4.3/5 - (7 bình chọn)