Khamphadisan.com – Được khai phá vào cuối thế kỷ 17 – thế kỷ 18, Mũi Cà Mau là địa điểm thuận lợi cho việc nhìn ngắm mọi cảnh đẹp bởi phía bên trái mũi là biển Đông còn bên phải mũi là biển Tây. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm ngắm nhìn cảnh sắc của buổi bình minh vào buổi sáng hay chiêm ngưỡng lúc hoàng hôn buổi xế chiều.

mui ca mau khamphadisan

ảnh: tonngodong

Nhìn trên bản đồ hính chữ “S” của Việt Nam, chắc chắn rằng ai cũng thấy được vùng đất Cà Mau là điểm cực nam cùng của bản đồ. Mũi Cà Mau được xem là điểm cuối của đất nước Việt Nam, thuộc tỉnh Cà Mau, hướng về phía Tây, thuộc địa phận xóm Mũi – xã Đất Mũi – huyện Ngọc Hiển cách Tp.Cà Mau hơn 100km.

mui ca mau khamphadisan 1

ảnh: eo.quay100

Theo như tài liệu ghi chép lại: Mũi Cà Mau được người ta khai phá vào cuối thế kỷ 17, đến đầu thế kỷ 18. Mũi Cà Mau có địa hình thuận lợi cho việc ngắm nhìn mọi cảnh đẹp bởi bên trái có biển Đông còn bên phải có biển Tây. Khi đến đây, bạn có thể một lần ngắm nhìn cảnh bình minh vào buổi sáng và cảnh hoàng hôn vào lúc xế chiều.

mui ca mau khamphadisan 2

ảnh: trinhhien313

Là một người dân của Việt Nam, thì chắc chắn ai cũng mong muốn được một lần được đặt chân đến nơi này vì nó là cực Nam của Tổ Quốc. Đứng tại vị trí mũi Cà Mau có thể nhìn thấy nhiều cảnh đẹp quanh biển. Đặc biệt là hòn Khoai  một hòn đảo từ lâu đã nỗi tiếng của du lịch Cà Mau mà ai cũng phải ghé thăm.

mui ca mau khamphadisan 4

ảnh: huyeenkhanh

Tại mũi cao Cà Mau, người ta đã cho xây dựng một biểu tượng để tượng trưng cho vùng đất mũi nơi đây. Một lần đến đây, bạn có thể chụp một tấm hình với biểu tượng này để có được cái cảm giác như đã đặt chân đến nơi thiêng liêng nhất của tổ quốc. Bởi nó là nơi cuối cùng trên bản đồ Việt Nam thân yêu.

mui ca mau khamphadisan 5

ảnh: archie_tyty

Ngoài ra, nơi đây còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng. Đến đây, bạn có thể tham quan các cảnh đẹp với dòng sông xanh biếc, cùng hàng ngàn cây ven đường sẽ làm dịu đi cái thời tiết nóng bức của phương nam. Bạn có thể đến tham quan nơi này vào mọi thời điểm trong năm.

mui ca mau khamphadisan 6

ảnh: imcarem

Nơi này thu hút người đến đây bởi cuộc sống thanh bình yên tĩnh, khác hẵn so với không gian tấp nập hằng ngày của chốn phố thị đông đúc. Cho dù đi đâu về đâu, chúng ta cũng cần phải có một khoảng thời gian để nghĩ ngơi, để tận hưởng vẽ đẹp thiên nhiên như ở nơi đây. Bạn hãy một lần ghé đến với mũi Cà Mau, để biết được cuộc sống dân dã, đời thường, để biết được những vẻ đẹp mà thiên nhiên và tạo hóa dành tặng cho nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

3.7/5 - (6 bình chọn)