Khamphadisan.com – Nói đến du lịch Đắk Nông không thể không nói đến hồ Ea Snô – là một hồ nước tự nhiên có phong cảnh hữu tình vẫn còn hoang sơ mộc mạc thuộc xã Đắk Rồ – huyện Krông Nô. Đây là một điểm đến với thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú.

ho ea sno dak nong khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Hồ Ea Snô nằm trên địa phận xã Đắk Rồ – huyện Krông Nô, cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 125km. Đường vào hồ khá khó đi. Từ ngã ba Gia Long bạn di chuyển theo hướng tỉnh lộ 4, vào tới trung tâm thị trấn Đắk Mâm gặp một ngã ba bên tay trái, bạn hãy hỏi đường người dân vì đường khá quanh co.

ho ea sno dak nong khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Các bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý, bởi vì đường vào hồ đều là đường đất, lúc vào mùa mưa đường đất chuyển sang sình lầy, ổ voi rất khó đi. Bạn phải băng qua nhiều con đường dẫn sâu vào núi, cỏ cây rậm rạp thậm chí chắn hết đường đi. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý thép, bàn tay vững chắc để cầm lái.

ho ea sno dak nong khamphadisan 2

ảnh: K.D

Khi đã trải qua quãng đường đầy gian nan, vất vả, những gì đáng được thưởng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hồ Ea Snô sẽ hiện ra trước mắt như một thiên đường giữa rừng đại ngàn. Tổng diện tích mặt nước lên tới 80ha. Đây là hồ nước thiên nhiên ban tặng rất quyến rũ, nước hồ trong soi bóng bầu trời Đắk Nông xanh ngắt, những hàng cây oai nghiêm, hùng dũng.

ho ea sno dak nong khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Đến đây bạn sẽ được du thuyền trên mặt hồ để thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng, được thả hồn theo những làn gió mát rượi để xua tan đi những lo toan, vướng bận của cuộc sông bộn bề. Bạn cũng có thể du thuyền từ cửa hồ này ra sông Krông Nô rồi xuôi về bên trái để xuống thác Gia Long, thác Đ’ray Sap hay ngược dòng để lên buôn Choah thăm quê hương của tù trưởng Nơ Trang Gưh hay  theo dòng Krông Nô qua dòng Krông Na để về hồ Lăk

ho ea sno dak nong khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Mặc dù đã được biết đến từ lâu nhưng hồ Ea Snô vẫn đang giữ được những nét hoang sơ, hữu tình, hiếm có khi toàn bộ vùng hồ đều được bao quanh những đồi trùng điệp, nhấp nhô và những khu rừng đặc dụng xanh ngát một màu. Nơi đây có hệ động thực vật rất phong phú và đa dạng, góp phần làm tăng thêm sức thu hút cho du khách khi đến với nơi này.

ho ea sno dak nong khamphadisan 5

ảnh: sưu tầm

Ngoài việc được du ngoạn cảnh hồ, được thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng, sông nước, bạn còn có thể đi tham quan các buôn làng nổi tiếng như: buôn Ol, buôn Choah, buôn Leng là nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết về hồ Ea Snô.

Hồ Ea Snô chính là địa điểm lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần để thư giãn, lấy lại tinh thần làm việc rất lý tưởng. Bạn có thể cùng những người thân yêu tận hưởng những giây phút thư giãn theo đúng nghĩa mà không phải lo lắng xung quanh chật ních người như những khu nghỉ dưỡng khác.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

3.2/5 - (5 bình chọn)