Khamphadisan.com – Theo như tương truyền từ xưa kể lại những cặp đôi nào đang yêu nhau nếu cùng dắt tay nhau lên đến tắm thác “Chín bậc tình yêu” – Thác Mây, thì ngay sau đó tình yêu sẽ ngày càng nồng thắm và sẽ nên vợ nên chồng. Còn những ai đang còn F.A thì nên lên chùa cầu duyên đã rồi đến sau nhé! 

Thác Mây cách Tp.Hà Nội khoảng 100km, nằm ngay khu Vườn quốc gia Cúc Phương trên địa phận tỉnh Thanh Hóa – thuộc địa phận xã Thạch Lâm – huyện Thạch Thành. Từ Hà Nội, các bạn di chuyển theo đường Hồ Chí Minh, băng qua Vườn Quốc gia Cúc Phương một đoạn sẽ gặp ngã rẽ vào Thác Mây, đi khoảng chừng 10km nữa là đến.

Thác Mây

ảnh: Trân Trân

Đường đi đến Thác Mây khá thuận tiện, cảnh vật hai bên đường đẹp tuyệt vời, cảm giác ngao du sơn thủy là đây.

Thác Mây

ảnh: Trân Trân

Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những ngôi nhà sàn nên thơ, những dãy núi cao trải dài hùng vĩ, lắng nghe những tiếng róc rách có lúc lại ào ạt của dòng của dòng nước suối trong vắt mát lạnh cùng với đó là tiếng chim muông, tạo nên một bản giao hương thú vị rất riêng của rừng núi.

Thác Mây

ảnh: Trân Trân

Thác Mây

ảnh: Trân Trân

Trên đường đi các bạn sẽ bắt gặp cây cầu được làm từ chính cây rừng và kết lại bởi những tấm nan tre, đậm chất hoang sơ. Cây cầu bắc qua Sông Ngang này chính là điểm dừng chân nghỉ ngơi đầu tiên khi đến Thác nước, các bạn có thể chụp ảnh, ăn uống ở chân cầu.

Thác Mây

Thác Mây

Thác Mây

ảnh: Trân Trân

Thác Mây đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm, với độ cao khoảng 100m, và có tấc cả 9 bậc thác gối lên nhau tạo nên những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng.

Theo truyền thuyết kể lại, xưa kia nơi đây từng là một dòng thác êm ả, trong vắt, hiền hòa. Bổng dưng vào một ngày, có chín nàng tiên bay ngang qua đây và đã dừng chân xuống tắm tại dòng thác này. Khi các nàng tiên đang tắm thì có lệnh của Ngọc Hoàng gọi về, chín nàng tiên vội vã bay về trời để lại chín dấu chân, nó trở thành chín bậc thác và người ta gọi là “chín bậc tình yêu”.

Thác Mây

Thác Mây

Người dân nơi đây bao đời nay vẫn truyền tai nhau rằng, những đôi lứa đang yêu nhau cùng nhau lên tắm thác “Chín bậc tình yêu”, thì tình yêu sẽ ngày càng mặn nồng và nên vợ nên chồng.

Ngoài chín bậc thác chính, còn có bậc thác cha, thác mẹ và thác con. Hai bên là những cây cổ thụ to luôn tỏa bóng mát xuống dòng thác. Thác Mây có nước quanh năm nhưng sẽ đẹp nhất vào độ tháng 8 trở đi. Khi ấy dòng thác hiền hòa mộc mạc lại nồng nàn như người con gái Mường đang độ xuân thì.

den thanh hoa kham pha thac may khamphadisan 9 e1486522783761

ảnh: sưu tầm

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất của thác là vào lúc nắng lên, vì thế bạn tranh thủ chuẩn bị máy ảnh đầy pin có được những tấm ảnh đẹp.

Thời điểm thích hợp để đến Thác Mây ?

Thời điểm để  thích hợp để đến thác Mây là vào mùa hè. Khi ấy những dòng thác hiền hòa mộc mạc lại nồng nàn như người con gái Mường nơi đây. Có nơi thác đổ rào rào có nơi lại khẽ khàng róc rách, có nơi thác nước mềm mại, nơi lại có thác nước cao vút trút nước cuồn cuộn bọt trắng xóa.

den thanh hoa kham pha thac may khamphadisan 10 e1486523047745

ảnh: Mạnh Vương

Lưu trú tại Thác Mây ?

Nếu bạn muốn tận hưởng hết vẻ đẹp của Thác Mây thì bạn có thể cắm trại qua đêm ngay tại thác hoặc xin nghỉ lại tại nhà sàn, giá 50.000đ/người/đêm và gửi xe 10.000đ/xe. Ở đây chưa có dịch vụ du lịch nên bạn nên chuẩn bị thức ăn mang theo sẵn nhé.

den thanh hoa kham pha thac may khamphadisan 11 e1486523429566

Ngoài được hòa mình vào những làn nước trong xanh, mát rượi từ trên cao đổ xuống để xua tan những mết mỏi, xô bồ chốn phố thị thì bạn còn có thể thả hồn mình về với thiên nhiên, tìm đến sự an yên và tĩnh lặng cho tâm hồn.

Ngoài tắm Thác Mây ra bạn có thể ngược lên Pù Luông để ngắmột Tây Bắc tại đây thu nhỏ hay ghé qua khu di tích lịch sử Lam Kinh vơi gắn liên với vua Lê Lợi chống quân Minh xâm lược,…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

4.5/5 - (2 bình chọn)