Kpds – Tuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát, thác Ma Hao – là nơi lưu giữ nhiều giá trị vềlịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái vừa chính thức được UBND tỉnh Thanh Hóa công bốđưa vào khai thác phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Bản Năng Cát ở xã Trí Nang ở huyện Lang Chánh, là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh gắn với lịch sử chống giặc ngoại xâm của nghĩa quân Lê Lợi. Không chỉ đa dạng vềsinh cảnh, bản Năng Cát còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái. Nơi của những tiềm năng thiên nhiên với nhiều sản phẩm quý; tại đây còn có chùa Mèo và cả một hệ sinh thái động – thực vật phong phú như lợn rừng, lim, lát hoa, pơmu…

tour du lich cong dong ban nang thac ma hao thanh hoa e1480043780564

ảnh: tulethanh

Thác Ma Hao với vẻ đẹp tự nhiên bắt nguồn từ đỉnh núi Pù Rinh có độ cao hơn 1.000m và đã được công nhận là Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Các dòng suối nhỏ chạy dọc theo những cánh rừng già hợp thành dòng suối lớn đổ xuống tạo thành thác Ma Hao. Khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong các năm khoảng 15-18ºC.

tour du lich cong dong ban nang thac ma hao thanh hoa 1

Đến với bản Năng Cát, thác Ma Hao, bạn sẽ được hòa mình vào cuộc sống thường ngày của người dân địa phương. Vào buổi tối, sau khi thưởng thức mâm cơm với những món ăn đặc sản của vùng cao, du khách được lắng nghe tiếng hát đối đáp của những đôi nam nữ trao duyên.

tour du lich cong dong ban nang thac ma hao thanh hoa 2

Lê Thị Thìn, PCT.UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết thác Ma Hao có tiềm năng đặc trưng, phong phú cùng các điều kiện cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện đồng bộ, đáp ứng được các tiêu chuẩn đón và phục vụ du khách. Việc tổ chức công bốtuyến du lịch cộng đồng bản Năng Cát – thác Ma Hao là để giới thiệu rộng rãi tới các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông và du khách về điểm đến mới, hấp dẫn.

Trong thời gian tới, ​Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ yêu cầu Huyện ủy Lang Chánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng các đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch cho bản Năng Cát.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: Tổng cục du lịch

Rate this post