Khamphadisan.com.vn – Đến với mảnh đất Hà Giang nơi đại đầu Tổ Quốc, dừng chân bên Cổng Trời, ngắm núi sông kì thú, lắng nghe những bản tình ca của người xưa, ta càng thấy tựu hào về đất nước tươi đẹp với biết bao kiệt tác mà tạo hóa đã ban tặng.

Cổng trời Quản Bạ

Cách Hà Giang khoảng 46km về phía Bắc, Cổng trời Quảng Bạ là cửa ngõ đầu tiên vào công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Cổng trời Quản Bạ nằm trên đỉnh cao nhất của con đèo từ Hà Giang lên Quản Bạ, nó cao khoảng 1500m so với mặt biển và được dựng một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 150cm ở ngay Cổng trời. Đây là địa điểm lý tưởng tốt nhất để bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên kỳ vỹ.

cong troi quan ba1

ảnh: oanh.nh.3101

Khung cảnh tuyệt mỹ khi đứng trên Cổng trời

Để lên được cổng trời bạn sẽ vượt qua một con đường khúc khuỷu, quanh co và gập ghềnh nằm ở lưng chừng của ngọn núi đá cao. Con đường lúc lọt giữa hẻm núi sâu, hai vách dựng đứng, lúc chênh vênh giữa đỉnh trời, mở ra bức tranh đồng quê thanh bình, đầm ấm. Cổng trời Quản Bạ còn được ví như một Đà Lạt ở phía Bắc với khí hậu trong lành, mát mẻ và cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình. Mỗi điểm đến ở quản Bạ đều mang một nét đẹp riêng, đặc trưng của vùng Tây Bắc.

cong troi quan ba2

ảnh: max_policer

Đây được coi là địa điểm lí tưởng nhất có thể ngắm nhìn phong cảnh của dải cao nguyên đá Đồng Văn. Nhìn ngược xuống dưới, con đường vừa đi ngoằn ngoèo dốc đứng, len lỏi giữa trùng vây mây trời. Nhìn về phía trước, ta có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn.

Những cánh đồng trải dài tựa tấm thảm mượt mà như nhung với những ô màu vàng rực của lúa chín chen lẫn những mảng lúa xanh non và sắc nâu trầm ấm của đất núi. Những mái nhà nhỏ xinh, ấm cúng nép mình bên thảm lúa, nổi bật giữa thung lũng rực rỡ sắc màu ấy là Núi Đôi Cô Tiên.

Địa điểm check-in lý tưởng

cong troi quan ba3

ảnh: vankhanh33

Cổng trời Quản Bạ Hà Giang không chỉ là một địa điểm check-in phong cách mà khi tìm hiểm địa danh này bạn sẽ thấy nó gắn liền với nhiều câu chuyện, dấu mốc lịch sử. Trải qua nhiều năm tồn tại cho đến ngày nay, nơi đây vẫn trường tồn với thời gian và trở thành tâm điểm đến thăm quan hấp dẫn của nhiều lữ khách.

cong troi quan ba nhin xuong thi tran tam son

ảnh: ph-uc.com

Đến với mảnh đất Hà Giang nơi đại đầu Tổ Quốc, dừng chân bên Cổng Trời, ngắm núi sông kì thú, lắng nghe những bản tình ca của người xưa, ta càng thấy tựu hào về đất nước tươi đẹp với biết bao kiệt tác mà tạo hóa đã ban tặng.

Du lịch Hà Giang trên Khám Phá Di Sản

Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (2 bình chọn)