Khamphadisan.com – Động Lùng Khúy luôn được người dân ở Hà Giang tự hào là hang động đẹp nhất vùng đất cao nguyên này. Với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ và lộng lẫy bởi những vách đá, thạch nhũ, động Lùng Khúy được du khách đến đây khen ngợi không tiếc lời.

Động Lùng Khúy nằm ở đâu?

dong lung khuy khamphadisan 1

ảnh: dulichbamien

Cách thị trấn Tam Sơn khoảng 10km, động Lùng Khúy nằm trong ngọn núi lớn ở thôn Lùng Khúy, Quản Bạ, Hà Giang. Hang động dài khoảng 400m, với nhiều nhũ đá lộng lẫy.

Vào dịp lễ hội hoa tam giác mạch 2015, huyện Quản Bạ chính thức mở hang động Lùng Khúy cho du khách vào tham quan. Đến nay hang động đã thu hút hàng nghìn khách du lịch đến đây mỗi năm.

Khám phá vẻ đẹp động Lùng Khúy

dong lung khuy khamphadisan

ảnh: tigerdoadventures

Để lên tới được hang động, bạn phải đi qua con đường đất dài hơn 1km vòng quanh núi. Bạn sẽ đến cửa hang cao tầm 1.5m và rộng khoảng 1m, vòm hang cao và lòng hang khá rộng. Bạn sẽ khám phá hang động bằng hệ thống lối đi được xây dựng bằng các khung sắt chắc chắn.

dong lung khuy khamphadisan 2

ảnh: tinmoi

Bên trong được bố trí những ánh đèn nhiều màu sắc sẽ cho bạn chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hang động một cách hoàn mĩ nhất. Những nhũ đá lung linh hiện lên với nhiều hình thù khác nhau tạo thêm vẻ kỳ bí.

Đa số các thạch nhũ trong hang động dài khoảng 1-2m, màu trắng, trong suốt hoặc vàng kim. Phía trên mái vòm, các thạch nhũ hướng xuống dưới sẽ khiến bạn cảm giác như mặt đất đảo ngược vậy.

Địa điểm đẹp nhất Lùng Khúy

dong lung khuy khamphadisan 3

ảnh: tieuminhh

Với độ dài trên dưới 400m, địa điểm được cho là đẹp nhất và cũng là vùng sâu nhất. Ở đây có một khoảng bằng phẳng giống như chiếc giường lớn, được người dân nơi đây gọi là Giường Loan Chiến Phụng. Những nhũ đá trên cao hướng xuống dưới tạo nên hình thù như chiếc rèm nhiều màu sắc bao quanh “chiếc giường”.

Gắn chặt với tâm linh người bản địa

dong lung khuy khamphadisan 4

ảnh: vietnammoi

Hệ thống thạch nhũ ở đây tập trung với mật độ dầy đặc, cột đá nọ xếp nối cột đá kia đan kín cửa hang. Đây thường là nơi được nhiều đôi trai gái bản Mông làm nơi hẹn ước nghĩa trăm năm. Vì vậy hang động Lùng Khúy là nơi được xem là địa điểm mang dấu ấn tâm linh của người dân nơi đây.

Tuyệt tác hang động Lùng Khúy sẽ khiến bạn say đắm, cũng như để lại cho bạn những hình ảnh khó quên. Đây không chỉ là nơi mang dấu ấn địa chất cho các nhà khoa học khám phá, mà còn là địa điểm phát triển du lịch tiềm năng của vùng cao nguyên đá Hà Giang.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)