Khamphadisan.com – Hiện nay hoa tam giác mạch đã bắt đầu nở rộ tại một số điểm tại Hà Giang, Lào Cai và Mộc Châu, từ bây giờ các bạn có thể lê kế hoạch để làm một chuyến đến với vùng Tây Bắc để chiêm ngưỡng vẻ đẹp một năm chỉ có một lần này nhé!

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan

Bắt đầu từ cuối tháng 10 – tháng 12 là khoảng thời điểm đẹp nhất trong năm để du khách đến  với Tây Bắc ngắm hoa tam giác mạch. Địa điểm nổi tiếng nhất với loài hoa này chính là Hà Giang. Năm nay lễ hội hoa tam giác mạch năm này sẽ bắt đầu diễn ra từ 24/11 nhưng hiện nay một số khu vực đã có hoa nở rộ.

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan 1

ảnh: Artuan Photography

Năm nay để chuẩn bị cho lễ hội, UBND tỉnh Hà Giang đã cho trồng thêm hoa tam giác mạch ở 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, mỗi huyện lại chọn 1-3 điểm để quy hoạch trồng hoa. Hầu hết đều gần mặt đường để cho du khách tiện ngắm và chụp ảnh. Hiện hoa nở ở các khu vực như: Sủng Là, Lũng Táo, Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn, giá vé vào vườn là 10.000 đồng.

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan 2

ảnh: Artuan Photography

Không được nổi tiếng như tại Hà Giang nhưng cánh đồng tam giác mạch ở Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) lại được rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến. Xã Lử Thẩn chính là nơi trồng tam giác mạch nhiều nhất huyện với tổng cộng có 12 cánh đồng hoa. Nơi này cách thị trấn Bắc Hà 13 km và cách Tp.Lào Cai chừng 80km.

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan 3

ảnh: Khuất Quốc Việt

Hoa tam giác mạch ở đây được trồng trong bản, trên những triền đồi cao tạo nên cảm giác ngút ngàn cho những bức ảnh. Hai năm trở lại đây, nơi này thường tấp nập khách vào mỗi dịp hoa nở. Phí vào tham quan, chụp ảnh là 20.000 đồng. Hoa ở Si Ma Cai sẽ nở rộ vào hai đợt là: tháng 5tháng 10 hàng năm. Đường vào cánh đồng tam giác mạch Lử Thần không khó, các bạn men theo đường ĐT.153 giữa Bắc Hà – Si Ma Cai, xe ôtô nhỏ có thể vào được.

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan 4

ảnh: Khuất Quốc Việt

Tại Yên Bái, gần khu vực đỉnh đèo Khau Phạ, gần điểm nhảy dù có cánh đồng tam giác mạch nở khá sớm, từ tháng 9. Hoa nở bên sườn đồi nên từ đây nhìn xuống bạn có thể thu vào tầm mắt những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp. Phí vào tham quan và chụp ảnh cánh đồng hoa này là 15.000 đồng. Đến đây bạn cũng có thể thuê trang phục của đồng bào dân tộc để chụp ảnh.

diem ngam hoa tam giac mach khamphadisan 5

ảnh: Lê Việt Khánh

Hoa tam giác mạch ở Sơn La được trồng nhiều thành những vườn nhỏ ở dọc QL.6, trước khi vào trung tâm thị trấn Mộc Châu. Phí vào vườn tùy diện tích lớn nhỏ, sẽ dao động 15.000 – 20.000 đồng. Cánh đồng hoa ở Vân Hồ, cách Mộc Châu 20 km, đoạn qua cung đường chữ S. Ngoài ra, bạn có thể ghé Bản Áng trong thị trấn Mộc Châu, nơi này cũng trồng các vườn hoa tam giác với phối cảnh đẹp cho khách chụp ảnh.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: VNExpress

3.9/5 - (7 bình chọn)