Chỉ còn ít ngày nữa là Lễ hội hoa tam giác Hà Giang 2016 sẽ bắt đầu và trong bài viết này Khamphadisan.com sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất trong mùa lễ hội hoa tam giác mạch năm nay nhé!

Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiết – huyện Quản Bạ)

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang

Thạch Sơn Thần đây trên đường đi đến Quản Bạ là địa điểm đầu tiên mình muốn chia sẽ với các bạn. Thạch Sơn Thần nằm tại xã Quyết Tiến các bạn chỉ cần vượt qua dốc Bắc Sung khoảng 3km là tới.

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 2

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 1

Ở đây hoa đã bắt đầu nở hồng, điểm trừ nơi này là cây hoa còn nhỏ và thưa, điểm cộng nơi này là có những cây xích đu, những ngôi nhà tranh và có nhiều vật trang trí dễ thương khác để các bạn có thể chụp ảnh. Giá vé vào tham quan 10.000đ/1 người (các bạn nhớ lấy vé sau khi trả tiền nếu làm vất vé mà người ta kiểm tra không có thì các bạn phải mua lại vé)

Làng văn hóa Lũng Cẩm (Thung lũng Sủng Là)

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 3 nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 4

Cánh đồng thứ hai nằm ở thôn Lũng Cẩm – xã Sủng Là – huyện Đồng Văn. Hàng năm nơi đây trồng khá nhiều hoa nhất và cảnh quan xung quanh cũng rất đẹp, nếu các bạn đến đây vào buổi sang sớm sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái hít thở không khí trong lành và ngắm hoa.

kinh nghiem du lich mua hoa tam giac mach ha giang kpds 14

Bên canh những hoa tam giác mạch thì nơi này còn có những vườn hồng, những dãi cây lê và còn có nhà của nhân vật “Pao” trong tác phẩm điện ảnh “Chuyện của Pao”

Chân đèo Mã Pí Lèng (xã Pả Vi,huyện Mèo Vạc)

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 5

Nơi này có cảnh rất là đẹp, cánh đồng này nằm giữa hai dãy núi lớn nơi này rất thích hợp để chụp ảnh vừa có hoa vừa có núi nên rất thơ mộng.

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 6

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 7 e1476155730686

Cánh đồng này cuối tháng 10 này sẽ nở rộ và hứa hẹn đây sẽ là một trong những điểm thu hút nhiều du khách đến với Mèo Vạc tham quan và ngắm cảnh.

Lũng Cú – điểm cực Bắc

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 8

Địa điểm cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là cánh đồng hoa tam giác mạch nằm ngay dưới chân cột cờ Lũng Cú. Mặc dù hoa nơi này không đẹp bằng những địa điểm mình kể trên, nhưng nơi này ưu điểm là hoa được trồng rất nhiều và Lũng Cú là địa điểm không thể không ghé tham khi đã lên với Hà Giang nên các bạn có thể cân nhắc với những địa điểm trên.

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 9 e1476160184417

Ngoài 4 địa điểm mình đã giới thiệu trên, dọc đường đi còn có nhiều điểm trồng hoa tam giác mạch khác như: đồi thông Yên Minh, hay chân dốc Cẫm Mã, phố Cáo. Nhưng địa điểm mình thấy thích nhất đó là Ma Lé trên đường đi Lũng Cú. Hàng năm hoa nở rất nhiều và đeph nhất, những năm nay do không có tháng nhuận trong năm nên người dân trồng bây giờ hoa vẫn còn nhỏ, như thế cũng khá hay những bạn nào không đi vào mùa lễ hội thì cũng thể đến đây cuối tháng 10 đầu tháng 11đây là thời điểm hoa nở rộ nhất và có nhiều điểm chụp ảnh.

nhung dia diem ngam hoa tam giac mach dep nhat tai ha giang 10

Tóm lại hoa tam giác mạch năm nay nở khá muộn so với năm ngoái nên các bạn cứ thông thã mà đi cuối tháng 10 đầu tháng 11 đều được hết nhé :))

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

2.3/5 - (3 bình chọn)