Khamphadisan.com – Nếu cuối tuần mà bạn chưa biết đi đâu thì hãy ghé tới làng cổ Đường Lâm “cổ trấn bị lãng quên” sát vách Hà Nội để tận hưởng bầu không khí trong lành nhé! À nơi này có vô số góc sống ảo cho bạn tha hồ check-in nữa nhé !

làng cổ đường lâm

ảnh: luhanhvn

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50km, làng cổ Đường Lâm – ngôi làng cổ trăm năm tuổi – là một không gian đậm sắc xưa cũ, hoài cổ và nhiều người ví von nơi đây đẹp như một “Cổ trấn bị lãng quên”.

làng cổ đường lâm

ảnh: mac.seb

Làng cổ Đường Lâm cách Hà Nội 50km do đó chỉ mất khoảng 35 – 40 phút lái xe từ nội đô đi đến Làng cổ. Có nhiều cách để đến Làng cổ Đường Lâm, nhưng tuyến được được lựa chọn nhiều nhất là đi theo đường Quốc lộ 32.

làng cổ đường lâm

ảnh: hichiko_nguyen

Tới làng cổ Đường Lâm, bạn có thể check-in các địa điểm thú vị như: cổng làng Mông Phụ, đình làng Mông Phụ, giếng cổ, những ngôi nhà cổ kính,… tất cả đều mang những nét đặc trưng nhất của làng quê Bắc Bộ, từ lối kiến trúc cho đến nếp sinh hoạt thường ngày ở làng quê.

làng cổ đường lâm

ảnh: hieenthu

Bạn bị hấp dẫn bởi những con đường gạch lát sạch sẽ, bạn sẽ được cảm nhận sự ấm cúng, bình yên của con người ở đây khi đi giữa những bức tường đá ong có màu vàng sậm, giếng nước, sân đình, ruộng nước, những ngôi chùa uy nghi.

làng cổ đường lâm

ảnh: duonghaiyen1008

Đường xá ở đây được xây dựng theo hình xương cá với một trục đường chính và nhiều đường ngõ nhỏ thông với nhau, đình làng Mông Phụ là khu vực trung tâm. Đình làng có sàn gỗ cách mặt đất, mô phỏng kiểu kiến trúc nhà sàn. Bạn sẽ phải trầm trồ bởi đây là một bông hoa về nghệ thuật kiến trúc, những nét chấm phá có một không hai.

làng cổ đường lâm

ảnh: nadolly

Làng cổ Đường Lâm hiện nay có tổng cộng 956 ngôi nhà cổ, những ngôi nhà nằm ẩn mình và phủ màu rêu phong trên bề mặt những viên ngói mũi ri, tạo nên hình thù võng lưng, gắn liền với nhà sàn, vườn, bếp, nhà ngang, giếng nước, chuồng trại, cây rơm, ao.

làng cổ đường lâm

ảnh: raucau1412

Thời điểm đẹp nhất để đến khám phá nơi này là vào mùa lúa chín tháng 9 hoặc tháng 5 bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm những con đường làng rát đầy rơm khô, ngửi mùi hương của rơm.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)