Hồ Đá Xanh là địa điểm sống ảo tuyệt đẹp. Nếu Hỏi hồ nào đẹp nhất thì người ta sẽ không ngần ngại mà trả lời rừng ” Hồ Đá Xanh – Vũng Tàu“. Hồ có một màu xanh của ngọc nằm xung quanh là bởi Đá của Núi nhưng một món quà mà thiên nhiên bạn tặng cho nơi này.

5 1 2 1024x768 1

Đường Đến Hồ Đá Xanh

Hồ Đá Xanh cách Sài Gòn tầm 80 km và cách thành phố trung tâm của thành phố Vũng tàu tầm 15 km. Từ Trung tâm Sài Gòn đến Hồ Đá Xanh về Vũng tàu có nhiều con đường khác nhau. Có thể đi theo hướng hầm thủ thiêm đến Cát Lái, qua khu công nghiệp Nhơn Trạch và rẽ vào hướng quốc lộ 51. Sau đó đi qua chợ Kim Hải, đến ngã ba rẽ trái thêm 1,5 km là đến. Hoặc có thể theo hướng xa lộ Hà Nội vào cầu Đồng Nai và rẽ quốc lộ 51 rồi tiếp tục đi theo hướng như trên.

Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ lỡ

Hồ Đá xanh không chỉ đặc biệt với cái tên mà còn sự hình thành của nó. Trước đây, nơi này là một bãi đá dưới chân núi được khai thác. Hồ cũng xuất hiện khi đá được khai thác, sau đó thì việc khai thác đã dừng. Hỗ nằm dưới chân núi có một vẽ đẹp hoang sơ và xanh mát, bình yên.

ho da xanh 1

Nơi đây còn là nơi chụp ảnh tuyệt đẹp với thuyền hoa bố trí ngay tại hồ hay cây cầu tình yêu cho những cặp đôi sống ảo. Nơi đây cũng là nơi lý tưởng cho chụp ảnh cưới. bạn cũng có thể chụp ảnh với đàn cừu ở đây hay xích đu. Những bức ảnh tuyệt vời giữa hồ nước xanh da trời tươi sáng pha chút ánh nắng của hoàng hôn như một điểm nhấn.

ho da xanh dia diem chup hinh ao tung chao o ba ria vung tau 2

Phí chụp ảnh ở đây tầm 50k/ người. Bạn có thể hụp cảnh thoái mái. Ở đây cũng có nơi giữ xe cho mình nhé.

Một số lưu ý ở Hồ Đá Xanh

Hồ Đá Xanh còn quá hoang sơ và chưa được khai thác nhiều về du lịch, nên quán ăn ở gần đây còn ít. Bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc đến Vũng Tàu ăn cũng được.

Điều đặc biệt ở Hồ Đá Xanh không chỉ màu xanh mà còn chiều sâu, Hồ có chiều sâu hơn 50m và được xem là hồ sâu nguy hiểm của Việt Nam. Nên bạn đừng dại mà nhảy xuống tắm nhé.

Đến tham quan Hồ Đá Xanh, bạn ngoài việc tận hưởng không gian ở đây cũng như chụp ảnh sống ảo thì hãy giữ gìn vẹ sinh để bảo vệ cảnh vật môi trường quanh hồ nhé.

Ngọc Lành

5/5 - (10 bình chọn)