Khamphadisan.com – Festival Huế(2018) lần thứ 10 sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô quốc gia và quốc tế, là nơi quy tụ với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của những vùng văn hóa khác nhau trên thế giới.

festival hue 2018 khamphadisan

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa qua đã thống nhất nội dung tổ chức Festival Huế lần thứ X – 2018. Theo đó, Festival Huế lần thứ X – 2018 sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 27/4 – 2/5/2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế, 1 điểm đến, 5 di sản”.

Festival Huế 2018 sẽ tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa Huế; đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng chương trình Festival tinh gọn; phát huy nội lực, huy động lực lượng văn nghệ sĩ trên địa bàn làm nòng cốt; đẩy mạnh xã hội hóa trong các hoạt động lễ hội.

festival hue 2018 khamphadisan 1

Với tinh thần ấn tượng, an toàn, tiết kiệm, tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Festival theo hướng tinh gọn, có chọn lọc, ưu tiên về nội dung và chất lượng nghệ thuật đặc sắc, phù hợp với chủ đề đã nêu ra. Các chương trình nghệ thuật và lễ hội tại Festival có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, liên hoan ẩm thực quốc tế, chương trình nghệ thuật của vùng Nouvelle-Aquitaine (Pháp)…

Festival Huế lần thứ X – 2018 cũng sẽ có các hoạt động khác như: biểu diễn khinh khí cầu, thể dục, thể thao biển, một số trưng bày, triển lãm mỹ thuật, lễ hội “Hương xưa làng cổ”, lễ hội “Chợ quê ngày hội”; các lễ hội “Thuận An biển gọi”, “Sóng nước Tam Giang”, “Lăng Cô huyền thoại Biển”; lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ hội thả diều…

festival hue 2018 khamphadisan 2

Festival Huế lần thứ X – 2018 sẽ gắn với chủ đề: 1 điểm đến 5 di sản. Năm 2016, Thừa Thiên – Huế có thêm Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế được Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) công nhận là Di sản ký ức thế giới. Đây là di sản thứ 5 của Huế được công nhận trong vòng hơn 20 năm qua. Trước đó các di sản: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, Mộc bản triều NguyễnChâu bản triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Báo Chính Phủ

3.1/5 - (17 bình chọn)