Khamphadisan.com.vn – Nói không quá thì Huế chả có gì ngoài vô số cảnh đẹp, một danh sách trải dài vô số tọa độ checkin siêu “so deep”. Và một trong số đố chính là nhà thờ Phủ Cam được ví như một tiểu Châu Âu giữa lòng Cố đô.

nhà thờ phủ cam

ảnh: gore_gorgeous

Nằm tọa lạc tại số 1 Đoàn Hữu Trưng, Phước Vĩnh, Tp.Huế, Nhà thờ Phủ Cam (tên đầy đủ là Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam) được xây theo lối kiến trúc hiện đại và cổ kính của phương Tây sẽ dễ khiến cho bạn ngỡ như đang lạc ở góc trời Tây Âu nào đó.

Nhà thờ Phủ Cam cũng là nhà thời nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất ở Huế.

nhà thờ phủ cam

ảnh: away.we.wow

Được chính thức khởi công vào năm 1682, nhà thờ Phủ Cam được cho là một trong hai nhà thờ đẹp nhất và lâu đời nhất đất cố đô. Nơi đây có lịch sử gắn liền với thời chúa Nguyễn vào thế kỷ 17.

Điểm nhấn của ngôi nhà thờ này là phần mặt tiền với hai tháp chuông vươn thẳng lên trời cao như một cuốn Kinh Thánh mở ra, nhưng đồng thời cũng mang dáng dấp của một đầu rồng đang há miệng.

nhà thờ phủ cam

ảnh: le.huyen_tct

Và mặc dù được xây dựng với vật liệu đá thô, chính sự cân đối trong tỷ lệ và đường nét khiến phần mặt tiền của nhà thờ Phủ Cam trở nên vô cùng mềm mại, thanh thoát. Bước vào trong nhà thờ là kiến trúc vòm dung hợp giữa hai yếu tố Đông – Tây. Tạo một tuyệt tác kiến trúc với những góc check-in cực phẩm.

nhà thờ phủ cam

ảnh: annann171

Mặc dù mang kết cấu xây dựng theo kỹ thuật hiện đại, kiến trúc nhà thờ Phủ Cam vẫn mang những ảnh hưởng và đường nét của một ngôi nhà thờ phương Tây với mặt bằng xây dựng theo đồ hình thánh giá và những motip trang trí theo kiểu thức Công giáo.

Tuy nhiên, ngôi nhà thờ này được thổi vào triết lý của phong thủy phương Đông cũng là đặc trưng trong các thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ.

nhà thờ phủ cam

ảnh: mcmadoris

Nhà thờ Phủ Cam khi lên ảnh theo hướng trực diện sẽ tựa như một cuốn Kinh Thánh đang được mở rộng. Vẻ đẹp này vừa thể hiện được nét đẹp văn hóa đặc sắc của một thánh đường đã có lịch sử hàng thế kỷ vừa tạo cho những bức ảnh của các bạn trẻ vẻ đặc biệt hiếm có, mang tính nghệ thuật biểu đạt cao.

nhà thờ phủ cam

ảnh: adriananhtuan

Sở hữu một không gian kiến trúc hoành tráng cùng với những chi tiết kiến trúc cũng như nét trang trí đặc sắc khác, Nhà Thờ Phủ Cam trở thành một địa điểm mà khách du lịch Huế, nhất là các bạn trẻ cực thích chụp ảnh check in tại đây.

Nếu bạn đang có dự định đến với mãnh đất cố đô và muốn “đổi gió” check-in ngoài những địa danh quen thuộc. Thì nhà thờ Phủ Cam chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)