Lễ hội Diều Huế 2019 – Theo đó, Từ ngày 08/06 – 12/06/2019, tại công viên Tứ Tượng, TP.Huế sẽ diễn ra lễ hội Diều Huế 2019. Đặc biệt, tại không gian rộng lớn của Quảng Trường Ngọ Môn sẽ là nơi biểu diễn thả diều nghệ thuật, hứa hẹn sẽ là một kỳ lễ hội đặc sắc thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

lehoidieuhue2019

Trong khuôn khổ của lễ hội Diều Huế năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Triển lãm Diều nghệ thuật, Các hoạt động làm diều và trang trí diều, các chương trình nghệ thuật, thời trang đặc sắc. Đặc biệt, tại không gian rộng lớn của Quảng Trường Ngọ Môn sẽ là nơi biểu diễn thả diều nghệ thuật, hứa hẹn sẽ là một kỳ lễ hội đặc sắc thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

3 1921432 watermark

Từ xưa, Diều đã trở nên gần gũi người dân Việt Nam. Nó gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Riêng ở vùng đất Cố đô Huế, những cánh Diều lại được nâng cấp lên thành những sản phẩm thủ công tinh xảo. Ngày nay, với cuộc sống nhiều thay đổi trong xu thế của hội nhập – khi các trò chơi, loại hình nghệ thuật truyền thống dần được thay thế bằng những trò chơi điện tử, thiết bị công nghệ hiện đại thì nghề làm Diều và các hoạt động giải trí liên quan tới Diều cũng đã có phần mai một.

lehoidieuhue201911

Nhận thấy đây là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân gian, muốn một phần nào đó lưu giữ nét đẹp ấy. Sở du lịch Thừa Thiên Huế  tổ chức “Lễ Hội Diều Huế 2019” vào dịp 08/06 – 12/06/2019 nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa các nghệ nhân làm Diều và giới thiệu sản phẩm Diều ra với công chúng trong nước cũng như ngoài nước, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống làm nghề Diều tại tỉnh nhà ngày một phát triển hơn – Tạo thêm điểm nhấn, sản phẩm để giữ chân du khách ở lại trong những ngày tham quan, nghỉ dưỡng tại Huế.

thadieuhue

Theo kế hoạch, đồng hành cùng lễ hội Diều Huế 2019 là hơn 30 nghệ nhân làm Diều trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với nhiều sản phẩm Diều đầy màu sắc, kiểu dáng. Hứa hẹn sẽ là cơ hội để các nghệ dân giao lưu –  giới thiệu đến đông đảo du khách tham gia lễ hội.

Chương trình lễ hội Diều Huế cụ thể như sau:

lehoidieuhue2019a

Thực tế, Hình ảnh Diều Huế đã từng xuất hiện ở các lễ hội lớn trước đó như ở các kỳ Festival Huế, Festival nghề truyền thống Huế hay các chương trình nghệ thuật bên lề (Lễ hội diễu hành đường phố, lễ hội áo dài)- Nhưng đây là lần đầu tiên có một lễ hội dành riêng cho Diều, điều này thể hiện rõ sự quan tâm của những nhà quản lý du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đối với loại hình nghệ thuật, trò chơi dân gian gắn liền với Diều này.

5

Lễ hội Diều Huế 2019 là một trong chuỗi các lễ hội đặc sắc sẽ được sở du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm nay, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách ở lại với mãnh đất cố Đô, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Đơn vị hỗ trợ truyền thông lễ hội Diều 2019:  Khám Phá Di Sản, sản phẩm được vận hành bởi TAKI MEDIA

Tương tác cùng chúng tôi trên facebook:

Khám Phá Di Sản

5/5 - (12 bình chọn)