Đà Nẵng từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình, có nhiều thắng cảnh làm say lòng người. Dưới đây là những ngọn núi nức tiếng xứ Đà Thành mà bạn không thể bỏ lỡ.

Núi Sơn Trà

Như tên gọi đỉnh Sơn Trà thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm Đà Nẵng 19km về phía đông bắc. Chỉ khoảng 30 phút đi xe, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau.

bán đảo sơn tràĐường lên đỉnh núi khá dễ đi, du khách có thể vừa đi vừa ngắm cảnh bằng như xe hay xe jeep, khám phá nét đẹp hoang sơ từ khu rừng nguyên sinh với nhiều động vật hoang dã. Trên đường lên đỉnh núi, bạn còn có thế ghé thăm ngồi Chùa Linh Ứng nổi tiếng ở đất Đà Thành. Đặc biệt, từ đỉnh núi bạn được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng từ trên cao. Toàn bộ Đà Nẵng thu gọn trong tầm mắt một cách lung linh, huyền ảo.

Núi Bà Nà

Có thể nói Bà Nà là ngọn núi đẹp nhất ở Đà Nẵng, đến thăm thành phố xinh đẹp này mà không ghé Bà Nà quả thật là một thiếu sót lớn. Cách trung tâm thành phố 25km về phía Tây Nam, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, trung tâm du lịch Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa có độ cao 1487 m so với mực nước biển.

banahills BlogTraveloka optimized

Đến với Bà Nà bạn được ngắm nhìn khung cảnh non nước hữu tình từ cáp treo đạt kỉ lúc dài nhất thế giới, trải nghiệm khí hậu bốn mùa trong một ngày, ngắm nhìn các công trình kiến trúc đẹp đẽ như một Châu Âu lạc giữa lòng miền trung. Hơn nữa, bạn như được hòa mình vào thiên nhiên với những khu rừng nguyên sinh nối tiếp nhau, đắm chìm trong không khí lễ hội náo nhiệt và thưởng thức ẩm thực đúng vị mà Bà Nà mang lại. Quả thật đó là những trải nghiệm không bao giờ quên.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước là quần thể 5 ngọn núi đá vôi trên mặt các ven biển. Ngũ Hành Sơn đúng như tên gọi có các ngọn núi Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, Kim Sơn và Hỏa Sơn, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

non nuoc ngu hanh son khamphadisan 7

Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, chất liệu, hang động và chùa chiền. Vậy nên du khách đi đến mỗi ngọn núi sẽ mang lại cảm giác mới mẻ khác nhau. Đặc biệt, Thủy Sơn là đỉnh núi cao nhất với vẻ đẹp thu hút nhất. Tại đây tập trung nhiều hang động và chùa chiền nhất khiến du khách mãi ngắm nhìn quên cả lối về.

Săn thêm nhiều combo du lịch Đà Nẵng – Hội An tại tadivui.com

Luyến

5/5 - (2 bình chọn)