Khamphadisan.comHòn Sơn nằm trên tuyến tàu đi Nam Du – Kiên Giang với phong cảnh hữu tình, với những bãi tắm đẹp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi cuối tuần phía Nam.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan

ảnh: phamhaomask

Khi mua vé tàu cao tốc ở bến Rạch Giá – Kiên Giang, các bạn sẽ được thông báo trạm dừng Hòn Sơn nằm giữa Hòn Tre và Nam Du. Bạn cũng có thể chọn ở lại đảo 2 ngày 1 đêm hoặc chỉ ghé tham quan nửa ngày rồi ở lâu hơn trên Nam Du, nơi có nhiều dịch vụ hơn.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 1

ảnh: jeenliiii

Các bãi tắm trên đảo rất sạch. Nếu như trước đây chỉ là bãi biển hoang sơ thì giờ đã có ghế ngả, xích đu… cho các bạn thuận tiện nghỉ ngơi sau khi tắm hoặc chụp ảnh.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 2

ảnh: jeenliiii

Những cây dừa đổ ngang cũng được tận dụng để tạo thành những cây cầu dừa xinh xắn. Hai điểm đến nổi bật nhất trên hòn đảo nhỏ này là đỉnh Ma Thiên Lãnh và Bãi Bàng. Bạn nên đi Ma Thiên Lãnh vào buổi sáng, tắm biển buổi chiều.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 3

ảnh: _phuongoanh1204

Nhiều bạn trẻ đến đây thường chọn cách thuê xe máy để có thể chạy vòng quanh tham quan đảo. Giá thuê xe một ngày là 200.000đ/chiếc (đã gồm xăng). Các nhà nghỉ trên đảo đều đồng giá là: 170.000250.000đ/ phòng (1 ngày cho phòng đơn không máy lạnh) và Giá phòng đôi là 400.000đ (có máy lạnh).

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 4

ảnh: ntthuyvan23

Trên hành trình leo Ma Thiên Lãnh có một điểm đặc biệt được gọi là Sân Tiên. Từ đây bạn ngắm cảnh Hòn Sơn từ trên cao, trời và nước xanh ngắt, thuyền bè như những nét chấm phá của bức tranh biển cả ấn tượng.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 5

ảnh: nguyenheu

Buổi chiều, bạn có thể đi dạo các bãi biển vòng quanh đảo để chụp ảnh ở bãi đá, rồi chọn những bãi tắm có cát thoai thoải. Hoặc đi vào làng tìm hiểu cuộc sống người dân chài.Buổi tối, khu vực cầu cảng thành một chợ đêm nhỏ, với những hàng bán hải sản nướng ngon rẻ cho du khách. Bạn có thể chọn nhum, ốc, sò, bạch tuộc… tươi sống theo ý mình để chủ quán nướng.

hon son diem den cuoi tuan tai kien giang khamphadisan 6

ảnh: kim22.06

Hòn Sơn được đánh giá là có chi phí rất phải chăng, chuyến đi dành cho 2 ngày cuối tuần sẽ hết khoảng 1,5 triệu đồng 1 người, bao gồm vé xe từ Tp.HCM. Nếu có thời gian, bạn có thể đến đảo Nam Du luôn sau khi rời Hòn Sơn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Du lịch Kiên Giang / vnexpress

5/5 - (1 bình chọn)