Khamphadisan.com – Giờ đây bạn không cần phải lặn lội ra với vùng Tây Bắc xa xôi để có thể ngắm hoa tam giác mạch nữa. Vì giờ đây tại Nghệ An mùa đông này cũng đã ngập tràn hương sắc loài loa rừng mang tên tam giác mạch.

hoa tam giac mach nghe an khamphadisan

Hoa tam giác mạch còn có tên gọi khác là kiều mạch, đây là loài hoa đặc trưng cho vùng núi phía Bắc thường nở vào cuối Thu, đầu Đông. Không hề thua kém mảnh đất Hà Giang thơ mộng, Lào Cai mờ sương… Nghệ An thật sự sẽ là cái tên khiến bạn bất ngờ bởi cánh đồng hoa tam giác mạch hồng ửng cả trời nắng gió.

hoa tam giac mach nghe an khamphadisan 1

Bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương, thì vườn hoa tam giác mạch tại xã Nghĩa Bình (Nghĩa Đàn) đang là điểm đến mới, thu hút rất nhiều du khách quan tâm. Nếu xuất phát từ cánh đồng hoa hướng dương bên cạnh đường mòn Hồ Chí Minh thì bạn cần phải đi ra phía Bắc khoảng 1,5km, đến ngã tư xã Nghĩa Sơn rồi rẽ trái, theo con đường lớn ven đập Sông Sào khoảng 5km là đến vườn hoa tam giác mạch.

hoa tam giac mach nghe an khamphadisan 2

Những bông hoa tam giác mạch lần đầu xuất hiện ở miền Tây Nghệ An khiến không ít người cảm thấy lạ lẫm, thích thú. Khi những ngày đầu mở cửa nơi đây đã đón đưa không biết bao nhiêu tín đồ ưa xê dịch thưởng hoa, nhìn tận mắt, sờ tận tay những bông hoa tam giác mạch sao lại có thể mọc ở nơi đất sỏi cằn cỗi đến như vậy.

hoa tam giac mach nghe an khamphadisan 3

Hiếm thấy loài hoa nào thay đổi màu sắc nhiều như tam giác mạch. Khi chớm nở, hoa khoe màu trắng tinh khôi, rồi cứ thế, trước hơi thở của đất trời, chuyển sang màu hồng phớt ánh tím, cuối cùng ngả đỏ sẫm. Dù “khoác” lên mình bất kỳ màu áo nào thì cả một nương đồi rộng lớn, bạt ngàn hoa tam giác mạch cũng khiến người ta ngây ngất, khó kìm lòng trước vẻ đẹp mong manh mà quyến rũ.

hoa tam giac mach nghe an khamphadisan 4 1

Suốt quãng đường vào vườn hoa tam giác mạch, các bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những cánh đồng rau sạch, trang trại bò sữa, đặc biệt là cánh đồng bạt ngàn hoa hướng dương. Hãy tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc thiên nhiên thơ mộng, ăn đặc sản nơi đây và đừng quên những địa điểm thăm thú khác ở Nghệ An như: Quê Bác, Cửa Lò.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (1 bình chọn)