Khamphadisan.com – Nhật Bản mùa này khá lạnh có thể gây cảm, sốt, ho hay đồ ăn không quen có thể gây đau bụng, khó tiêu… Bạn nên mang theo một số loại thuốc thông thường này vì tại Nhật muốn mua phải có đơn của bác sĩ và giá thuốc rất cao so với Việt Nam.

ảnh: chinzzah

Thời điểm giữa tháng 10 là khoảng thời gian ngắm lá đỏ đẹp nhất tại Nhật Bản, nếu đang lên kế hoạch đến với xứ sở hoa anh đào mùa này thì nhất phải phải ghé những địa điểm như: Hokkaidoi Tokyo, Kyoto, Osaka nhé.

1. Trang phục

ảnh: ne____x4

Mùa thu Nhật Bản thời tiết thường se lạnh, nhiệt độ trung bình 12 độ C ở phía bắc, 20 độ C ở miền trung và 25 độ C ở phía nam. Do đó, các bạn nên mang các trang phục mỏng, nhẹ cùng một vài chiếc áo ấm để khoác ngoài.

Đây cũng là thời điểm lá đồng loạt chuyển sang sắc vàng, đỏ nên các trang phục màu sáng sẽ giúp bạn nổi bật hơn khi chụp hình. Mẹo nhỏ cho các bạn thường mặc trang phục tối là mang theo một chiếc khăn đỏ hoặc vàng để quàng cổ, tạo điểm cho bức ảnh của mình nhé!

ảnh: wannaberuby

Một đôi giày đế mềm là lựa chọn phù hợp với chuyến du lịch mùa này. Nó vừa giúp bạn giữ ấm, vừa tạo cảm giác thoải mái khi phải di chuyển nhiều.

2. Visa đi Nhật Bản

ảnh: academiadeviajeros

Cũng như mùa anh đào, mùa thu tháng 10 – 11 chính là mùa cao điểm du lịch Nhật Bản. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và xin visa sớm, tránh trường hợp rơi vào tình huống bị động khi mua vé máy bay hay phải bổ sung giấy tờ. Thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật, nghỉ lễ) nhưng vào mùa cao điểm thời gian chờ có thể lên tới 2 tuần.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: hộ chiếu, đơn xin visa, ảnh, giấy tờ chứng minh tài chính, hợp đồng lao động, lịch trình du lịch, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy xin nghỉ phép… Phí xin visa là hơn 500.000 đồng nhé !

3. Hành lý mang theo

ảnh: ST

Thông thường, những chuyến bay đi Nhật bạn sẽ được mang theo 40kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay. Lưu ý, nếu mang 40kg bạn cần phải chia làm 2 kiện, tối đa 30 kg một kiện. Nếu bay charter, hành lý ký gửi khoảng 20kg.

Bắt đầu từ 1/10, Bộ Nông lâm thủy sản của Nhật Bản yêu cầu hành khách đến khi Nhật mang theo thực phẩm – thức ăn – rau củ quả tươi sống phải nộp giấy chứng nhận kiểm dịch do chính phủ nước xuất khẩu cấp, tuân thủ việc kiểm tra kiểm dịch. Nếu không sẽ xuất trình được giấy tờ, toàn bộ thực phẩm sẽ bị hủy, hành khách bị phạt một triệu yên (200 triệu đồng) hoặc tù 3 năm.

4. Các loại thuốc cần thiết

Thời tiết se lạnh của Nhật có thể khiến du khách bị dị ứng hoặc cảm, sốt, ho… hay đồ ăn không quen gây đau bụng, khó tiêu… Bạn nên mang theo một số loại thuốc thông thường này vì ở Nhật muốn mua phải có đơn của bác sĩ, giá thuốc cao.

5. Một số đồ dùng khác

ảnh: hakkakel

Một balo hoặc túi nhỏ đựng đồ dùng cần thiết như tiền, visa, bản đồ… Ở bên Nhật Bản khẩu trang rất phổ biến, nếu bị hắt hơi, sổ mũi… bạn cũng nên đeo để tránh lây truyền cho người khác theo quan niệm của người Nhật ở nơi công cộng.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)