Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở rực rỡ khắp nơi. Khám Phá Di Sản xin giới thiệu đến mọi người những địa điểm vừa ngắm hoa đẹp, vừa có thể chụp hình sống ảo độc đáo mà ngoài Ibaraki không đâu có thể sánh bằng.

1.Hoa Shiba zakura ở Ushiku Daibutsu

Không gian tuyệt đẹp tạo nên bởi hình ảnh tượng Phật và hoa Shiba zakura.

ibaraki Tuong phat Ushiku Daibutsu

Khu vườn xung quanh bức tượng đồng lớn nhất thế giới Ushiku Daibutsu (cao đến 120m) vốn được biết là một điểm ngắm hoa nổi tiếng. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các loại hoa theo mùa như hoa anh đào, hoa cosmos hay hoa cẩm tú cầu.

2

Hàng năm vào tháng 4, hoa Shiba zakura (hoa chi anh) nở rộ và bạn có thể thưởng thức khung cảnh tuyêt đẹp của cánh đồng hoa và bức tượng phật sừng sững.

Bạn nghĩ thế nào về việc vừa ngắm cảnh vườn hoa, vừa tham quan tượng Phật?

■Thời điểm ngắm hoa:Đầu đến giữa tháng 4(mỗi năm)

■ Địa điểm: Ushiku Daibutsu, Ushiku shi, Ibaraki ken

■ Web:https://daibutu.net/(Tiếng Nhật)

2.Con đường hoa anh đào cánh rủ trên ngọn đồi Hitachi Fudoki

Đổ gục trước vẻ ngoạn mục của con đường hoa anh đào cánh rủ.

ibaraki Shidare sakura 1

Ngọn đồi Hitachi Fudoki với đàn quan sát hình đầu sư tử lớn nhất trên toàn đất Nhật cũng là một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng. Có khoảng hơn 500 cây hoa trong khu vực này.

ibaraki Shidare sakura 3

Bắt đầu từ tháng 4 bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều loại hoa anh đào ở đây như hoa anh đào Yoshino, hoa anh đào cánh rủ hoặc hoa anh đào Yaezakura… Bạn nhất định không được bỏ lỡ giai đoạn tháng 4, khi hoa anh đào cánh rủ và hoa Yaezakura nở, tạo nên cảnh quan cực kì ngoạn mục.

■Thời điểm ngắm hoa:Giữa tháng 4(mỗi năm)

■Ishioka shi, Ibaraki ken, đồi Hitachi Fudoki

3.Nemophila ở Công viên ven biển Hitachi (Hitachinaka shi)

Ít nhất phải nhìn thấy một lần trong đời! Không gian tràn ngập màu xanh của ngọn đồi Nemophila

ibaraki nemophila 2

Có khoảng 5.3 triệu cành hoa nemophila nở rộ trên ngọn đồi Mirahashi tạo nên khung cảnh cực kì đặc biệt. Cánh đồng hoa nemophila trải dài đến tận chân trời được biết đến và khen ngợi bởi khách du lịch từ nước ngoài cũng như Nhật Bản.

ibaraki kokia

Mùa hoa đẹp nhất kéo dài trong khoảng 2 tuần. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng không gian xanh ngắt một màu được tạo ra từ những cành hoa nemophila được trồng trong tình yêu thương từ người dân nơi đây.

Sau mùa nemophilia là mùa kokia vào khoảng tháng 7!

■ Thời điểm ngắm hoa:Giữa tháng 4 – Đầu tháng 5(mỗi năm)

■Công viên ven biển Hitachi, Hitachi shi, Ibaraki ken

■Web:https://hitachikaihin.jp/vi.html (Tiếng Việt)

1

Ibaraki là nơi có thể dễ dàng đến từ Tokyo và sân bay Narita cũng là một trong những cái tên đáng chú ý trong danh sách những nơi có cảnh quan hoa cỏ thiên nhiên tươi đẹp. Đừng bỏ qua phong cảnh bốn mùa tươi đẹp tại đây. Chắc chắn bạn sẽ bị hút hồn đấy.

2

★Đặc biệt!!★

Mới khánh thành tại Ibaraki! Khách sạn hoàn hảo cho những người yêu thích đạp xe.

Hoshino Resorts BEB5 Tsuchiura

Khánh thành ngày 19/3/2020 tại Tsuchiura, Ibaraki!

ibarakihosino resort 3

Khu nghỉ dưỡng Hoshino Resorts BEB5 Tsuchiura dành cho những người thích xe đạp sẽ khai trương ngày 19/3 tại tòa nhà ga Tsuchiura tuyến JR Joban (Tsuchiura, Ibaraki). Khách sạn cho phép bạn nghỉ lại cùng xe đạp của mình, thậm chí có phòng còn cho phép bạn mang xe đạp vào tận phòng. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch bằng xe đạp khi ghé qua đây.

rinrin roadBạn có thể đi thẳng ra cung đường cho xe đạp Tsukuba Kasumigaura Ringring Road từ khách sạn. Đây là cung đường được chỉ định là Đường dành cho xe đạp cấp quốc gia vào mùa thu năm ngoái, là một trong những cung đường xe đạp hàng đâu Nhật Bản. Con đường dài đến 180km cực kì bằng phẳng, cung cấp những quãng đường chạy cho cả người mới đạp xe cũng như người đã có kinh nghiệm. Có các cơ sở bảo trì xe đạp trong nhà ga nên đây được xem như là địa điểm được khuyến khích cho những tay mê xe đạp. Bạn nghĩ sao về việc thử trải nghiệm đạp xe ở Ibarak, nơi cách Tokyo chỉ 1 giờ?

■ Hoshino Resorts BEB5 Tsuchiura(Tsuchiura, Ibaraki)

■ Ngày mở cửa:19/3/2020 (thứ năm)

■ WEB: https://hoshinoresorts.com/en/hotels/beb5tsuchiura/ (tiếng Anh)

Khám Phá Di Sản

5/5 - (3 bình chọn)